Hóa lớp 10, mong ai đó giúp mình :( Mai mình thi học kì :(

C

cherrynguyen_298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5,75g kim loại Natri tác dụng vừa đủ với 1 halogen thu được 14,625 gam muối.
A, Xác định tên nguyên tố
B, Cho toàn bộ lượng muối ở trên vào dd AgNO3 dư tạo thành m gam kết tủa. Tìm m.

Halogen cần tìm là X
Số mol Na: 0,25
Số gam halogen có trong muối: 14,625 -5,75 = 8,875
\Rightarrow Số mol halogen trong muối : 0.25
\Rightarrow M trung bình của X: 8,875/o,25=35,5
\Rightarrow Cl
Số mol AgCl =0,25 \Rightarrow muối kết tủa: 0,25 * (M của AgCl)
 
Top Bottom