[hoa'] lam` nhanh the nao day???

C

camdorac_likom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/oxi hoá 3,75 g anđehit đơn chức X bằng oxi có xúc tác thu được 5,35g hỗn hợp Y gồm axit và anđehit dư. Đốt cháy hoàn toàn X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ vào Ca(OH)2 dư thì khối lg kết tủa =?
a/ 12.5g
b/17.05g
c/19.4 g
d/25g

2/Hoà tan hết 6.96 g Fe3O4 bằng 400ml HNO3 , sau phản ưng thu được dung dịch và khí NO là sản phẩm khử duy nhất. Thêm Bột Cu dư vào dung dịch A đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn cũng thu được NO và khối lg Cu đã tiêu tốn là 3, 84 g . Cm của HNO3 là A. 1.1M
B. 1.0M
C. 0.8M
D. 0.5M
 
H

hayhatlen12

la nhi

sao bài hai mình lại tính ra Cm HNO3 la 0,2M nhỉ,các bạn cho đáp án và lời giải đi
@-)
 
M

marik

2/Hoà tan hết 6.96 g Fe3O4 bằng 400ml HNO3 , sau phản ưng thu được dung dịch và khí NO là sản phẩm khử duy nhất. Thêm Bột Cu dư vào dung dịch A đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn cũng thu được NO và khối lg Cu đã tiêu tốn là 3, 84 g . Cm của HNO3 là
A. 1.1M
B. 1.0M
C. 0.8M
D. 0.5M
[TEX]nFe^{+3}=3.\frac{6.96}{232}=0.09[/TEX]
nCu=0.06mol
[TEX]Cu + 2Fe^{+3}--> Cu^{+2}+2Fe^{+2}[/TEX]
=> nCu phản ứng với [TEX]Fe^{+3}[/TEX] là 0.045 mol
=> nCu tạo NO= 0.015mol
nHNO3=nN trong muối + nNO=0.4 mol
=> Cm=1M
 
C

camdorac_likom

câu nữa nhé mọi người cho ý kiến nè:
cho 18.5 g hỗn hợp Fe, Fe3O4 td vs 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2.24 l NO duy nhất (dktc), dung dịch Y và còn lại 1.46 g kim loại. Khôi lg muối trong Y và nồng độ mol của HNO3 là
a. 48.6, 2.7M
b. 65.34, 2.7
c. 65.34, 3.2
d. 48.6 g, 3.2 M

tớ gọi mỗi mol là x và y thì pt 1 là
56x + 232y=17.04
do có kl dư nên chỉ tạo muối Fe2+ trong đó, Fe nhường 2, NO3- nhận 3, Fe3O4 nhận 1 nên ta có thêm pt nữa là
2x= y+0.3
giải ra thì không có đáp số nào thoả cả
 
C

ctsp_a1k40sp

câu nữa nhé mọi người cho ý kiến nè:
cho 18.5 g hỗn hợp Fe, Fe3O4 td vs 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2.24 l NO duy nhất (dktc), dung dịch Y và còn lại 1.46 g kim loại. Khôi lg muối trong Y và nồng độ mol của HNO3 là
a. 48.6, 2.7M
b. 65.34, 2.7
c. 65.34, 3.2
d. 48.6 g, 3.2 M

tớ gọi mỗi mol là x và y thì pt 1 là
56x + 232y=17.04
do có kl dư nên chỉ tạo muối Fe2+ trong đó, Fe nhường 2, NO3- nhận 3, Fe3O4 nhận 1 nên ta có thêm pt nữa là
2x= y+0.3
giải ra thì không có đáp số nào thoả cả

đây là đề thi thử khối thpt chuyên sp đợt 3 thì phải
giải thế này nhé
pt 1 cậu lập đúng rồi 56x+232y=17,-4
pt 2 nhầm lẫn 1 chút thôi 2x=2y+0,3
giải hệ thì thu được x=0,18 và y=0,03
nên số mol Fe(NO3)2=0,27
nên đáp án là A

P/s: trong phòng thi hôm đấy tớ làm câu này có 30 s :D
nhìn đáp án thấy A và D đều ra 48,6 -> KL muối sắt 2 là 48,6 lập tức bấm máy ra số mol axit -> nồngđộ -> đáp án A :D
 
H

hayhatlen12

nồng độ HNO3 là 0,2M mới đúng chứ,ra 2,7M bằng cách nào vậy,merci..............
 
H

hayhatlen12

tớ vẫn chưa hiểu lắm sao từ số mol Fe(NO3)2 lại suy ra được số mol HNO3,thế còn số mol NO chạy đi đâu và nhân thể bạn có thể cho mình biết bán phản ứng được sử dụng trong những trường hợp nào không,trong bài này mình dùng bán phản ứng tính số mol HNO3 dựa vào số mol NO tạo ra,nên mới ra kết quả là 0,2M,cám ơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom