hóa khối B lần 2

C

crackiseasy

Số đồng phân cấu tạo có cùng công thức C4H9O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH, vừa tác dụng với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời
A. 3 đồng phân
B. 8 đồng phân
C. 4 đồng phân
D. 7 đồng phân
Câu này đáp án là 7 nhưng theo tớ phải hơn nhiều vì có cả muối amoni
 
C

crackiseasy

Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo có cùng công thức C4H6O2 và thỏa mãn tính chất:
- mạch cacbon hở.
- tác dụng được với CaCO3.
Chọn một câu trả lời
A. 4 đồng phân
B. 7 đồng phân
C. 2 đồng phân
D. 3 đồng phân
còn câu này tính cả đồng phân cis trans là 4 mà đáp án lả 3
Tiện thể cho mình hỏi luôn khi nào thì tính đồng phân cis trans khi nào thì không vậy??
 
X

xuanthang

đồng phân cấu tạo .......
Đề như vậy thì tất nhiên là ko kể đồng phân hình học roài.
Tui cũng có 1 số câu thắc mắc
1. cái câu mà đốt cháy Hidrocacbon, đáng lẽ nên ghi là n(H20) /n (Co2) > 1,5. Chứ ghi như đề gây hiểu nhầm.
2.Có ai giải thích giùm tui câu này:
39
Điểm : 1 Cho các chất có công thức: C2H5OH (a), CH3COOH( b ), CH3CHO ( c) , C4H10(d ). Nhiệt độ sôi của các chất giảm dần theo trật tự
Chọn một câu trả lời A. b > a > c > d
B. b > a > d > c
C. a > b > c > d
D. d > c > a > b
Đáp án là A.
3.
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời A. 4 đồng phân
B. 2 đồng phân
C. 3 đồng phân
D. 5 đồng phân
Đáp án là 3. Nhưng như rứa là ko kể hợp chất gồm este và amin ah?.
4.35
Cho m gam Na vào 200 gam dung dịch Al2(SO4)3 1,71 %. Phản ứng xong thu được dung dịch X chứa 2 chất tan và 0,78 gam kết tủa. m có giá trị là
Chọn một câu trả lời A. 0,69 gam
B. 1,38 gam
C. 0,23 gam
D. 1,61 gam

đáp án là D, nhưng A cũng đâu sai
 
S

sonzin

Dễ nhất câu 39 hjhj... thế này nhé... axit bao giờ cũng có nhiệt độ sôi cao nhất do có lk H, trong cùng một đồng đẳng thì chất nào có kl phân tử cao thì nhiệt độ sôi cao hơn, tiếp theo là đến rượu,rồi este andehit xeton (mấy cái này tùy thuộc vào khối lượng phân tử), rồi đến hidrocacbon thì phải....
 
L

loveyouforever84

crackiseasy said:
Có bao nhiêu đồng phân cấu tạo có cùng công thức C4H6O2 và thỏa mãn tính chất:
- mạch cacbon hở.
- tác dụng được với CaCO3.
Chọn một câu trả lời
A. 4 đồng phân
B. 7 đồng phân
C. 2 đồng phân
D. 3 đồng phân
còn câu này tính cả đồng phân cis trans là 4 mà đáp án lả 3
Tiện thể cho mình hỏi luôn khi nào thì tính đồng phân cis trans khi nào thì không vậy??
Đề đã cho rất rõ là "đồng phân cấu tạo" mà em. Như thế thì đâu có tính đồng phân hình học (Cis-trans) chứ!
 
S

seishirosama

xuanthang said:
đồng phân cấu tạo .......
Đề như vậy thì tất nhiên là ko kể đồng phân hình học roài.
Tui cũng có 1 số câu thắc mắc
1. cái câu mà đốt cháy Hidrocacbon, đáng lẽ nên ghi là n(H20) /n (Co2) > 1,5. Chứ ghi như đề gây hiểu nhầm.
2.Có ai giải thích giùm tui câu này:
39
Điểm : 1 Cho các chất có công thức: C2H5OH (a), CH3COOH( b ), CH3CHO ( c) , C4H10(d ). Nhiệt độ sôi của các chất giảm dần theo trật tự
Chọn một câu trả lời A. b > a > c > d
B. b > a > d > c
C. a > b > c > d
D. d > c > a > b
Đáp án là A.
3.
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời A. 4 đồng phân
B. 2 đồng phân
C. 3 đồng phân
D. 5 đồng phân
Đáp án là 3. Nhưng như rứa là ko kể hợp chất gồm este và amin ah?.
4.35
Cho m gam Na vào 200 gam dung dịch Al2(SO4)3 1,71 %. Phản ứng xong thu được dung dịch X chứa 2 chất tan và 0,78 gam kết tủa. m có giá trị là
Chọn một câu trả lời A. 0,69 gam
B. 1,38 gam
C. 0,23 gam
D. 1,61 gam

đáp án là D, nhưng A cũng đâu sai

mình cũng thấy sai đó rõ ràng MC4H10> MCH3-CHO mà pó tay, còn câu đó mình A cũng đâu có sai
 
N

nguyenhoai

32
Điểm : 1 Nếu đất trồng có pH = 6, nên dùng loại phân NPK nào sau đây cho hiệu quả và kinh tế?
Chọn một câu trả lời
A. Đạm amoni, supephotphat, kali clorua
B. Đạm nitrat, supephotphat, kali clorua
C. Đạm ure, phân lân nung chảy, kali clorua
D. Đạm nitrat, phân lân nung chảy, kali clorua

Câu này đáp án là A => sai rõ ràng rồi còn gì?
 
N

nguyenhoai

Trong chất béo chưa tinh khiết, thường có lẫn một lượng nhỏ axit béo tự do. Số mg KOH cần để trung hòa lượng axit béo tự do có trong 1 gam chất béo được gọi là chỉ số axit của chất béo.
Để xà phòng hóa hoàn toàn 1 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, phải dùng vừa đủ dung dịch chứa 3,2 mol NaOH. Khối lượng xà phòng thu được là
Chọn một câu trả lời
A. 1031,45 gam
B. 1021,35 gam
C. 1125,75 gam
D. 1103,15 gam
Câu này ai tính được xin chỉ giáo.
 
N

nguyenhoai

18
Điểm : 1 Este đơn chức X chứa C, H, O. Tỉ khối hơi của X so với oxi bằng 3,125. 0,15 mol X tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 12,3 gam muối và một sản phẩm tham gia được phản ứng tráng bạc. Công thức của X là
Chọn một câu trả lời
A. CH3-COOCH2-CH=CH2
B. CH3-COOC(CH3)=CH2
C. CH3-COOCH=CH-CH3
D. CH3-CH2-COOCH=CH2

ta có n(muối)=0,15 mol => M(muối) = 12,3:0,15=82 dvc => muối có dạng CH3COONa
=>đáp án C mới đúng, nhưng kết quả cho đáp án D là sao?
 
N

nguyenhoai

.
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời
A. 4 đồng phân
B. 2 đồng phân
C. 3 đồng phân
D. 5 đồng phân
Câu này tui ra nhiều hơn 3 đồng phân.
 
S

seishirosama

nguyenhoai said:
.
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời
A. 4 đồng phân
B. 2 đồng phân
C. 3 đồng phân
D. 5 đồng phân
Câu này tui ra nhiều hơn 3 đồng phân.
chính xác là 5 đồng phân

1/ CH2-CH2-COOH
NH2

2/CH3(CHNH2)COOH

3/HCOO-NH3-CH=CH2

4/CH2=CH-COO-NH4

5/HCOO-CH2-CH2-NH2
 
L

loveyouforever84

seishirosama said:
nguyenhoai said:
.
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời
A. 4 đồng phân
B. 2 đồng phân
C. 3 đồng phân
D. 5 đồng phân
Câu này tui ra nhiều hơn 3 đồng phân.
chính xác là 5 đồng phân

1/ CH2-CH2-COOH
NH2

2/CH3(CHNH2)COOH

3/HCOO-NH3-CH=CH2

4/CH2=CH-COO-NH4

5/HCOO-CH2-CH2-NH2
Em vẫn còn thiếu 3 đồng phân nữa đó:
CH3-NH-CH2-COOH
H2N-CH2-COO-CH3
CH3-COO-CH2-NH3
 
S

seishirosama

loveyouforever84 said:
seishirosama said:
nguyenhoai said:
.
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời
A. 4 đồng phân
B. 2 đồng phân
C. 3 đồng phân
D. 5 đồng phân
Câu này tui ra nhiều hơn 3 đồng phân.
chính xác là 5 đồng phân

1/ CH2-CH2-COOH
NH2

2/CH3(CHNH2)COOH

3/HCOO-NH3-CH=CH2

4/CH2=CH-COO-NH4

5/HCOO-CH2-CH2-NH2
Em vẫn còn thiếu 3 đồng phân nữa đó:
CH3-NH-CH2-COOH
H2N-CH2-COO-CH3
CH3-COO-CH2-NH3

Cám ơn anh nhưng cho em hỏi là 3 đồng phân anh viết thì cái đồng phân thứ 3 đó muốn tạo thành thì nhóm -OH và NH3 gắn trên cùng 1 C liệu có được ko, còn đồng phân số 1 thì làm sao tạo thành
 
Top Bottom