hóa khó

T

trangkieuthi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:đun m g rượu metylic 15,6 g CuO dư,sau khi phản ứng kết thúc thu được 14g chất rắn .Giá trị m là:
A:2,4g
B:1,58
C:4,6
D:3,24
Câu 2:cho từng chất :axit axetic,glyxin,metylaxetat,caprolaptan lần lượt tác dụng với dung dịch NaOH và tác dụng với dung dịch HCL .số phản ứng xảy ra nhiều nhất là:
A:8
B:6
C:9
D:7
Câu 3:cho 8,96l CO2(đktc)vào bình chứa 250ml dung dịch NaOH1,5M và KOH 0,5M .Sau phản ứng thu được m g muối ,khối lượng muối thu được là :
A:38,6
B:31,4
C:37,8
D:29,6
 
S

sunrise.blue

Câu 1:đun m g rượu metylic 15,6 g CuO dư,sau khi phản ứng kết thúc thu được 14g chất rắn .Giá trị m là:
A:2,4g
B:1,58
C:4,6
D:3,24


CH3OH + CuO --> HCHO + Cu + H2O

n[CuO]=0.195 mol

64*a + 80*(0.195-a)=14 --> a = 0.1 --> m = 3.2 gam
Câu 2:cho từng chất :axit axetic,glyxin,metylaxetat,caprolaptan lần lượt tác dụng với dung dịch NaOH và tác dụng với dung dịch HCL .số phản ứng xảy ra nhiều nhất là:
A:8
B:6
C:9
D:7

NaOH: axit axetic, glyxin, metylaxetat, caprolaptan

HCl: glyxin, caprolaptan
Câu 3:cho 8,96l CO2(đktc)vào bình chứa 250ml dung dịch NaOH1,5M và KOH 0,5M .Sau phản ứng thu được m g muối ,khối lượng muối thu được là :
A:38,6
B:31,4
C:37,8
D:29,6

n[CO2] =0.4 mol; n[OH-] = 0.5 mol

CO2 + 2OH- --> CO3 2- + H2O
x..........2x.............x
CO2 + OH- --> HCO3 2-
y..........y..............y

x + y = 0.4 & 2x + y = 0.5 --> x= 0.1; y = 0.3

--> m[muối]= 37.8 gam.
 
T

trangkieuthi96

CH3OH + CuO --> HCHO + Cu + H2O

n[CuO]=0.195 mol

64*a + 80*(0.195-a)=14 --> a = 0.1 --> m = 3.2 gam


NaOH: axit axetic, glyxin, metylaxetat, caprolaptan

HCl: glyxin, caprolaptan


n[CO2] =0.4 mol; n[OH-] = 0.5 mol

CO2 + 2OH- --> CO3 2- + H2O
x..........2x.............x
CO2 + OH- --> HCO3 2-
y..........y..............y

x + y = 0.4 & 2x + y = 0.5 --> x= 0.1; y = 0.3

--> m[muối]= 37.8 gam.

cả 3 câu bạn làm đều giống mình nhưng đáp án không phải vậy
đây là những câu trong "khai test đầu xuân 2014",có gì bạn vào xem nhá
 
Top Bottom