hoá khó

L

lovelybones311

1.nhúng một thanh sắt nặng 50g vào dung dịch CuSO4 0,2M sau một thời gian lấy ra cân được 51g
a,Tính khối lượng Cu sinh ra ( giả sử toàn bộ Cu sinh ra đều bám vào thanh sắt)

$Fe+ CuSO_4- > FeSO_4 + Cu$
a..............a..........a........a mol
m KL tăng = m Cu- m Fe pư
Tự làm nha
=> a=0,125
m Cu=8 g
 
T

thuvan_98

[TEX]PTPU Fe + CuSO4 \Rightarrow FeSO4 + Cu x \Rightarrow x (mol) 56x 64x (g) 64x-56x=51-50=1 8x = 1 x =0.125 (mol) KL Cu sinh ra la : 64x =64* 0.125=8 (g) nho thanks nha!! [/TEX]
 
Top Bottom