hoa kho nhung hay day, help voi

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lehieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1l dd hh Na2CO3 0.1M và (NH4)2CO3 0.25M. cho 43ghh BaCl2 và CaCl2 vào dd đó sau pứ kết thúc thu 39.7 kết tủa A và dd B
a. Tính % klg các chất trong A
b. Chia dd B thành 2 fần bằng nhau :
- cho dd HCl đưa vào một fần, sau đó cô cạn dd và nung chất rắn còn lại tới klg không đối đc chẩt rắn X.
- Đun nóng fần thứ 2 rồi thêm từ từ 270ml dd Ba(OH)2 0.2M vào. Hói tổng klg 2 dd giảm tối đa bao nhiêu gam? giả sử nước bay hơi ko đáng kể
Bài 2:Cho 200 ml dung dịch AlCl3 1,5M tác dụng với V lít dung dịch NaOH 0,5M, lượng kết tủa
thu được là 15,6 gam. Giá trị lớn nhất của V là (cho H = 1, O = 16, Al = 27)
A. 1,2. B. 1,8. C. 2,4. D. 2.
Bai 3 : Nung m gam bột sắt trong oxi, thu được 3 gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan hết hỗn hợp X
trong dung dịch HNO3 (dư), thoát ra 0,56 lít (dktc) NO (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là
(cho O = 16, Fe = 56)
A. 2,52. B. 2,22. C. 2,62. D. 2,32. :cry:
 
P

phanhuuduy90

bài 2:
AlCl3 + 3NaOH > 3NaCL + AL(OH)3(1)
NẾU NAOH DƯ:
AL(OH)3 + NaOH > NaALO2 +2H2O(2)
GỌI a LÀ SỐ MOL AlCl3
b LÀ SỐ MOL AL(OH)3 THEO ĐỀ BÀI
NAOH ĐẠT GIÁ TRỊ LỚN NHẤT KHI: TRUNG HÒA n= (a-b) CỦA AL(OH)3 ĐẺ a--->b
2>n NaOH CẦN DÙNG ĐỂ TRUNG HÒA:
a-b
n NAOH THAM GIA PỨ =3a
NAOH MAX=3a +a-b=4a-b=4*0,3-0,2=1
--->V=2
BÀI 3:
FE +O2 ----------->FE3O4 VÀ FE DƯ

GỌI X MOL FE3O4
Y MOL FE DƯ
232X+56Y=3

3FE1/8 -1 --->3FE3+(1
FE -3 > FE3+(2
N+5 +3 >N+2(3
1,2,3-->X+3Y=0,075

>X=0,0075,Y=0,0226
>A
 
R

rioanh

hay thiet

:? bai hay ma giai cung hay
---------gip minh cau nay nghen-----------
A la andehit mach ho 1 mol A tac dung voi 3 mol H2
nhung chi tac dung voi 1 mol Br2
Con khi dot chay 1 mol thi thu duoc 4 mol CO2
X ac dinh CTCT co the co cua A
------------thank you-------------
 
C

c2h2

bài ba bạn giải kì dạ, gọi x,y là số mol Fe và [O ] (chắc gì nó tạo ra Fe3O4=> tạo ra nhiều oxit của nó mới đúng vì nó có nói pứ tới đâu đâu) rồi sử dụng pp bảo toàn e ( Fe nhận , [O] và N+5 cho) ==> A
 
C

c2h2

trời lộn rồi Fe cho hai thằng kia nhận xin lỗi mọi người
còn bài của rioanh mình nghĩ chắc nó cho trong chương trình ko phân ban nên andehit ko tác dụng br2===> HOC-CH=CH-CHO ( ko thể có nối ba được vì td 1 br2) ừa có đồng phân cis trans nữa đó
 
S

soosdden

Re: hay thiet

rioanh said:
:? bai hay ma giai cung hay
---------gip minh cau nay nghen-----------
A la andehit mach ho 1 mol A tac dung voi 3 mol H2
nhung chi tac dung voi 1 mol Br2
Con khi dot chay 1 mol thi thu duoc 4 mol CO2
X ac dinh CTCT co the co cua A
------------thank you-------------
nếu bài nài ko tính tới chuyện gốc andehit tác dụng Br2 thì đáp án là oHC-CH=CH-CHO hoặc (CHO)2-C=CH2
 
P

phanhuuduy90

hình như mình nghĩ muốn tìm nó phải xác định ba yếu tố:
- có bao nhiêu chức(có 3 chức vì t/d 3h2)
-no, không no(không no)
-có bao nhiêu nguyên tư c(c=4)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom