Hóa khó( chú ý tiêu đề)

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn làm bài này nhé!

1.Hỗn hợp A gồm 1anken và H2 có tỷ khối so với H2 là 6,4.Cho A qua njken nung nóng
thu được hỗn hợp B có tỷ khôi so với H2 là 8(giả thiết hiệu suất phản ứng là 100%).CTPT của anken là:


A.C2H4 B.C3H6 C.C4h8 D.C5H10



Nêú bạn biết làm thi giúp mj nhé!thanks
 
L

lankuter

khối lượng anken = 6.4*2=12.8.
coi hỗn hợp là 1mol. ta có mx=my=12.8
mà My =16.\Rightarrowny=12.8/16 =0.8mol
số mol H2 phản ưng:nH2=1-0.8=0.2 mol
\RightarrownH2ban đầu =0.8 mol.
0.2*14n + 0.8*2 =12.8
\Rightarrown=4. vậy anken là C4H8.
Đáp án C
 
Top Bottom