hóa khó cần giúp đỡ

L

lovelycat1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn 3,44g hỗn hợp X gồm Fe2O3 và Cu trong 200ml HNO3(vừa đủ) thu được dd Y chỉ chứa 2 muối và giải phóng khí duy nhất NO. Nồng độ mol/l của dd HNO3 đã dùng ban đầu là
A. 0,5 B. 0,6 C. 0,7 D. Đáp số khác
Bài này mình tính mãi mà k ra D.a A
ai giúp tôi vs nha.
 
N

nhimkyo

bài này khó thật đấy.mình nghĩ mãi ko ra.có mỗi 1 dữ kiện là số gam hỗn hợp. :(
 
D

doanhb1k46

Mình làm ra 0,7 chứ.
mình làm thế này các bạn xem nhé :
g/s hh chỉ có Fe2O3 ----->nFe2O3 = 0,0215 mol -----> [HNO3] =0,645 (M)
g/s hh chỉ có cu -----> nCu = 0,05375 mol ----->[HNO3]=0,7167 (M)

từ đáp án suy ra đáp án C .
^^!
 
M

max_trump

mình nghĩ đề bài còn có tỉ lệ của Fe2O3 và Cu trong hh chứ!!:(:(:(:(
bạn xem lại đề thử xem!!
 
Top Bottom