Hóa 12 Hóa keo - help me

Kimphung77

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2019
1
0
1
37
Cần Thơ
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5. Tính hệ số khuếch tán trong nước ở 250C độ nhớt là 0,01 poa một phân tử hình cầu X khối lượng là 105? Biết khối lượng riêng của X là 1,37 g cm−3.
D= kT/6*3,14*n.r = 1,38*10^-23*(25+273)/6*3,14*0,01*r
M=4/3*3,14*r^3*p*N =>r=căn 3 (3M/4*3,14*N)=căn 3(3*10^5/4*3,14*1,37*6,02*10^23)
đáp số theo tài liệu tham khảo là 7,1.10^-7, nhưng bấm ra 7,1.10^-14
6. Hệ số khuếch tán của glubilin trong 1 dung dịch nước là 4.10−7 cm2.s−1 ở 250C. Giả sử rằng phân tử có dạng hình cầu, tính khối lượng phân tử của nó? Biết rằng ở 250C độ nhớt của nước là 0,01005 poa và khối lượng riêng của glubilin là 1,33 g.cm−3
M=4/3*3,14*r^3*p*N = 4/3*3,14*(r=(kT/6*3,14*n*D))^3 = ?
Và bài ở dưới thì bấm k ra M = 51000
 
Top Bottom