hoa huu co

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M gồm một anddeehit và một ankin (có cùng số C).Đốt cháy hoàn toàn x mol hỗn hợp M thu dc 3x mol CO2 và 1,8mol H20.Phần trăm số mol của anđehit trong hỗn hợp là:
A50% B40% C30% D20%
Cho hơi nước đy qua than nóng dỏ, dc thu 15,68 lít hỗn hợp khí X(dktc) gồm CO,CO2,H2.Cho toàn bộ X tác dụng với hết Cu0(dư)nung nóng thu được hỗn hơp chất rắn Y.Hòa tan hoàn toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3(loãng dư)được 8.96 lít NO(sản phẩm khử duy nhất)thành phần phần trăm thể tích khí CO trong X là:
A18,42% B57,15% C14,28@ D28,57%
 
A

acidnitric_hno3



Cho hơi nước đy qua than nóng dỏ, dc thu 15,68 lít hỗn hợp khí dktc) gồm CO,CO2,H2.Cho toàn bộ X tác dụng với hết Cu0(dư)nung nóng thu được hỗn hơp chất rắn Y.Hòa tan hoàn toàn bộ Y bằng dung dịch HNO3(loãng dư)được 8.96 lít NO(sản phẩm khử duy nhất)thành phần phần trăm thể tích khí CO trong X là:
A18,42% B57,15% C14,28@ D28,57%
C + H2O ---> CO + H2
.........................a-->a
CO + H2O ---> CO2 + H2
b------------------>b---->b
Sau phản ứng có (a -b)mol CO , b mol CO2 và a+b mol H2
nNO= 0,4 mol
Bảo toàn mol e => nCu = 0,6 mol
CO + CuO ---> Cu + CO2
a-b------------->a-b
H2 + CuO ---> Cu + H2O
a+b------------>a+b
=> a-b + b+ a +b = 0,7 =>2 a+b = 0,7
và 2a = 0,6 => a = 0,3 => b = 0,1
=> nCO trong hỗn hợp = 0,2 mol
=> % = 28,57%
 
N

namnguyen_94

..

chắc bạn viết thiếu số mol của H2O.chắc phải là 1,8x mol H2O
Ta có: x mol hỗn hợp --> 3x mol CO2
--> [TEX]C_3H_yO_z ( 2 \geq z \geq 1 ; y = 2;4 ) ; C_3H_4[/TEX]
--> Giả sử có 1 mol hỗn hợp [TEX]nC_3H_yO_z = a mol ; nC_3H_4 = b mol[/TEX]
--> [TEX]a + b = 1[/TEX]
+ [TEX]nH_2O = 1,8 mol --> \frac{a.y}{2} + 2b = 1,8[/TEX]
+ [TEX]y = 4 --> l[/TEX]
+ [TEX]y = 2 --> a + 2b = 1,8 ==> a = 0,2 mol ; b = 0,8 mol [/TEX]
==> [TEX]20%[/TEX]
 
Top Bottom