hóa hữu cơ ,giúp mình

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn Hợp Z gồm 2 axit cacboxylic no .Đốt cháy hoàn toàn x mol hỗn hợp Z thu được x mol nước . mặt khác , cho x mol hỗn hợp X tác dụng với [TEX] NaHCO_3 [/TEX] ( dư) thu được 1,6x mol [TEX] CO_2 /TEX] .thành phần % về khối lượng axit nhỏ hơn trong hỗn hợp Z là[/TEX]
 
C

chontengi

Hỗn Hợp Z gồm 2 axit cacboxylic no .Đốt cháy hoàn toàn x mol hỗn hợp Z thu được x mol nước . mặt khác , cho x mol hỗn hợp X tác dụng với [TEX] NaHCO_3 [/TEX] ( dư) thu được 1,6x mol [TEX] CO_2 /TEX] .thành phần % về khối lượng axit nhỏ hơn trong hỗn hợp Z là[/QUOTE] [TEX]C_nH_{2n+2-k}(COOH)_k[/TEX]

TN1 : [TEX]CnH..... ---> (n+1)H_2O[/TEX]
...................1........../.........(n+1)
...................x.........................x

--> n = 0 --> [TEX]H_{2-k}(COOH)_k[/TEX]

TN2 : [TEX]H_{2-k}(COOH)_k --> kCO_2[/TEX]
........................1................................k
.......................x.............................1,6x
--> k = 1,6

2 chất là [TEX]HCOOH \ & \ (COOH)_2[/TEX]

đường chéo số C -->[TEX] n_{HCOOH} = 0,4 \\ n_{(COOH)_2} = 0,6[/TEX]


--> % = 25,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom