hoá hữu cơ ! ai pro giải hộ mình cái ! thanks

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đốt cháy chất hữu cơ X cho sp cháy hấp thụ hết trong nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 8g và trong bình có 10g kết tủa hãy cho biết x có bao nhiêu công thức cấu tạo
2 hợp chất hữu cơ Xcó công thức đơn giản là CH2OĐốt cháy 0,1 mol X sau đó hấp thụ sản phẩm cháy vào 200ml dd NaOH2M thấy khối lượng dd tăng18,6g Vậy công thức phân tử của X và khối lượng muối Na2CO3 thu được trong dd sau phản ứng là ?
(*)
 
H

hoang_hau_810

1 đốt cháy chất hữu cơ X cho sp cháy hấp thụ hết trong nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 8g và trong bình có 10g kết tủa hãy cho biết x có bao nhiêu công thức cấu tạo
2 hợp chất hữu cơ Xcó công thức đơn giản là CH2OĐốt cháy 0,1 mol X sau đó hấp thụ sản phẩm cháy vào 200ml dd NaOH2M thấy khối lượng dd tăng18,6g Vậy công thức phân tử của X và khối lượng muối Na2CO3 thu được trong dd sau phản ứng là ?
(*)
bai 1 md^2 tang = mco2 + m h2o - m ket tua \Rightarrowm co2 + mh2o = md ^2 tang + m ket tua = 18
\Rightarrow n c2o = nCaco3 = 0,1
nh2o = m hh - mco2 / 18 = 0,75
nh2o > nco2 \Rightarrow nankan = nh2o - nco2 = 0,65
n = nco2 / nhh = 0,1 / 0,65 = 0,15
 
K

kiburkid

2 hợp chất hữu cơ Xcó công thức đơn giản là CH2OĐốt cháy 0,1 mol X sau đó hấp thụ sản phẩm cháy vào 200ml dd NaOH2M thấy khối lượng dd tăng18,6g Vậy công thức phân tử của X và khối lượng muối Na2CO3 thu được trong dd sau phản ứng là ?
(*)

mol nc = mol CO2 = 0,3
=> m m' = 31,8g
Còn X thì chỉ có thể nà HCHO thôi
 
S

secondethuong

mol nc = mol CO2 = 0,3
=> m m' = 31,8g
Còn X thì chỉ có thể nà HCHO thôi
A [TEX]C2H4O2[/TEX]15,9g B [TEX]C3H6O3[/TEX] 10,6g
C[TEX]CH2O[/TEX] 21,2g D[TEX]C4H8O4[/TEX] 31,8g



Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó mà bạn cho rằng vô cùng có ý nghĩa đối với bạn, chỉ để cuối cùng bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn là người phải ra đi. Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình.
 
K

kkdc06

bai 1 md^2 tang = mco2 + m h2o - m ket tua \Rightarrowm co2 + mh2o = md ^2 tang + m ket tua = 18
\Rightarrow n c2o = nCaco3 = 0,1
nh2o = m hh - mco2 / 18 = 0,75
nh2o > nco2 \Rightarrow nankan = nh2o - nco2 = 0,65
n = nco2 / nhh = 0,1 / 0,65 = 0,15
số mol có ra tròn đâu cậu dk 0.7555555555555 mà thế cũng dk làm tròn thành 0.75 mol ak
 
Top Bottom