[Hoa Hoc]

T

tienpham

V

vanculete

Bài này " sử dụng pp cắt nửa vầng trăng em làm con đò nhỏ , chặt đôi câu thơ ,bẻ đôi câu thơ ) => chắc đá của bạn sai => đ/á của mình là giảm 366 gam

ai có cùng kết quả với mình ủng hộ cái
 
P

phamminhkhoi

Tớ buồn cười tên cái phương pháp quá=))

Quy về C4H8 rồi giả bt.

B đúng rồi cậu ợ:D
 
V

vanculete

uh giải cụ thể phát

CTTB 0,5 molC4Hn =>" chặt đôi câu thơ " => C= 0,5*4=2 mol => nCO2= 2 mol

m (hh HC)= 0,5*14*4= 28 =>mH= 28-2*12=4 (G) " bẻ đôi câu thơ đó "

H C cháy => chính là C ;H cháy =>m(cpc)=2*44+2*18=124 (g)

=> m(spc)-(m kết tủa )= 124-2*197=-270 (g) => khối lượng dd giảm 270 gam

ok , lúc này bấm máy nhầm
 
V

vanculete

h thì lướt sóng được rùi=))

có 2 câu hay nè

1> hoà tan 74,75 g kim loại M trong dd HNO3 dư thu được 5,6 lít hh khí X gồm 2 khí không màu , 1 khí hoá nấu trong kk có tỉ khối so H2 =17,2 gam => tim kl M ?

2> điện phân 200 ml dd KOH 2M (D=1,1)với điện cực trơ . catốt thoát ra 2,24 lít khí đktc . thì ngừng điện phân . dung dịch sau điện phân có C% ?

đề đúng 100% nhe
 
T

tienpham

h thì lướt sóng được rùi=))

có 2 câu hay nè

1> hoà tan 74,75 g kim loại M trong dd HNO3 dư thu được 5,6 lít hh khí X gồm 2 khí không màu , 1 khí hoá nấu trong kk có tỉ khối so H2 =17,2 gam => tim kl M ?


đề đúng 100% nhe
bạn ơi!
khí X gồm 2 khí không màu , 1 khí hoá nấu trong kk ,.Mình hiểu theo 2 ý:
1.hh khí X gồm 2 khí ko màu trong đó có 1 khí hóa nâu trong kk
2.hh khí x gồm 3 khí:2 khí ko màu,1 khí hóa nâu trong kk
Đề của bạn theo ý nào vây?
 
L

levanbinh16

1> hoà tan 74,75 g kim loại M trong dd HNO3 dư thu được 5,6 lít hh khí X gồm 2 khí không màu , 1 khí hoá nấu trong kk có tỉ khối so H2 =17,2 gam => tim kl M ?

tỉ khối với H2 là 17,2 => M= 34,4

1 khí hóa nâu trong kk là NO (30) vậy chắc chắn khí kia phải là N2O (vì NO2 có màu nâu)

ta gọi a và b lần lượt là số mol của NO và N2O

a + b = 0,25
30a + 44b = 34,4x0,25= 8,6

giải hệ này, lập luận hóa trị của KL M là n (n=1,2,3) rồi dùng bảo toàn e là ra

nhưng đề của bạn sao ik' =.=' ( hay mình giải sai nhỉ)
 
Top Bottom