Hoá học

C

cuong11a1seven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20% thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là bao nhiêu?
Bạn nào có cách làm nhanh bài này không chỉ mình với !!! helpppppppppp
 
C

chumeocon337@gmail.com

Gọi mol Fe là a mol Mg là b....
gọi tổng a+b =1
Vì a+b =1 nên mol HCl =2...hai kl hóa trị 2 cả...nên sẽ tạo ra 1 mol h2 và mh2 bay ra là 2g
C% của hcl là 20% nên 2 mol hcl có klg dung dịch là 365g
Ta có \frac{127a}{127a+95b+363} =01576
giải hệ 2 pt r lấy a b lấy C%
 
P

phamthimai146

Gọi mol Fe là a mol Mg là b....
gọi tổng a+b =1
Vì a+b =1 nên mol HCl =2...hai kl hóa trị 2 cả...nên sẽ tạo ra 1 mol h2 và mh2 bay ra là 2g
C% của hcl là 20% nên 2 mol hcl có klg dung dịch là 365g
Ta có \frac{127a}{127a+95b+363} =01576
giải hệ 2 pt r lấy a b lấy C%


Nồng độ % FeCl2 = \frac{127a}{56a+24b+363} =01576
==> a = b = 0,5 ==> %C MgCl2 = \frac{95b}{56a+24b+363} = 11,79
 
Top Bottom