Hóa học

V

vanvan1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hóa học
Ai giúp mình với
cho 18,6g hh gồm 2 kim loại Fe và Zn tác dụng hoàn toàntrong 500ml dd H2SO4 2M ta thu được 6.72l H2 bay ra ở đktc
a) tính khối lượng mỗi kim lạoi trong hh ban đầu
B) tính nồng độ mol các chất tan trong đ sau phản ứng, giả sử thể tích dd ko thayđổi
mình đang cần gấp!
cám ơn các bạn:)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

nH2SO4 bd=1 mol
Có nH2SO4 p/ư=nH2=0,3 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] axit dư, hh KL hết
a, Đặt Fe=a mol, Zn=b mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] 56a+65b=18,6 và a+b=0,3 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,1; b=0,2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] mFe=5,6g; mZn=13g
b, [TEX]C_{M FeSO4}=0,1/0,5=0,2M[/TEX]
[TEX]C_{M ZnSO4}=0,2/0,5=0,4M[/TEX]
[TEX]C_{M H2SO4}=0,7/0,5=1.4M[/TEX]
 
Top Bottom