hóa học

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đun nóng hỗn hợp khí gồm 0.06 mol C2H2 và 0.04 mol H2 xúc tác Ni sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. dẫn toàn bộ hỗn hớp khí Y lội từ từ qua bình đựng đựng dunh dịch Br2 dư thì còn lại 0.04 mol hỗn hợp khí Z(Đktc) có tỉ khối so với O2 là 0.5khoois lượng bình br2 tăng là bao nhiêu?
2.dung dịch X chứa các ion fe^3+;SO4^2-; NH4+ và Cl-; chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau;
phần 1:tác dụng với lượng dư dung dịch NaOh đun nóng thu đc 0.672 lít khí (đktc) và 1.07 gam kết tủa
phần 2; tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 thu đc 4.66 gam kết tủa
Tổng khối lượng các muối khan thu đc khi cô cạn dung dịch X là bao nhiêu?(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1.đun nóng hỗn hợp khí gồm 0.06 mol C2H2 và 0.04 mol H2 xúc tác Ni sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. dẫn toàn bộ hỗn hớp khí Y lội từ từ qua bình đựng đựng dunh dịch Br2 dư thì còn lại 0.04 mol hỗn hợp khí Z(Đktc) có tỉ khối so với O2 là 0.5khoois lượng bình br2 tăng là bao nhiêu?
2.dung dịch X chứa các ion fe^3+;SO4^2-; NH4+ và Cl-; chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau;
phần 1:tác dụng với lượng dư dung dịch NaOh đun nóng thu đc 0.672 lít khí (đktc) và 1.07 gam kết tủa
phần 2; tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 thu đc 4.66 gam kết tủa
Tổng khối lượng các muối khan thu đc khi cô cạn dung dịch X là bao nhiêu?(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)

Chào em!
Hocmai gợi ý em nhé!
Bài 1: Ta có sơ đồ:
[TEX]m_X: C_2H_2; H_2=m_Y: C_2H_2; C_2H_4, C_2H_6, H_2=m_{C_2H_2du}+m_{C_2H_4}+m_Z[/TEX]
[TEX]m_X=m_Y=m_{tang}+m_Z\Rightarrow m_{tang}=m_{C_2H_2bd}+m_{H_2}-m_Z[/TEX]
Bài 2: Em viết phương trình tính ra được số mol các ion từ đó tính ra khối lượng muối.
 
T

taiphong

1.đun nóng hỗn hợp khí gồm 0.06 mol C2H2 và 0.04 mol H2 xúc tác Ni sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. dẫn toàn bộ hỗn hớp khí Y lội từ từ qua bình đựng đựng dunh dịch Br2 dư thì còn lại 0.04 mol hỗn hợp khí Z(Đktc) có tỉ khối so với O2 là 0.5khoois lượng bình br2 tăng là bao nhiêu?
2.dung dịch X chứa các ion fe^3+;SO4^2-; NH4+ và Cl-; chia dung dịch thành 2 phần bằng nhau;
phần 1:tác dụng với lượng dư dung dịch NaOh đun nóng thu đc 0.672 lít khí (đktc) và 1.07 gam kết tủa
phần 2; tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 thu đc 4.66 gam kết tủa
Tổng khối lượng các muối khan thu đc khi cô cạn dung dịch X là bao nhiêu?(quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi)


dung so do cheo hh Z co [TEX]H_2 va C_2H_6[/TEX]co so mol bang nhau la 0.02
ta coi hh ban dau gom co C2:0.06 va H2:0.1 . SPU thi C2:0.02 H2:0.08 \Rightarrow C2 td la 0.04, H2 td la 0.02 cung chinh la khoi luong binh tang :1g
 
Top Bottom