hóa học vô cơ

H

heokn

N

nguyenvanut_73

cho dd NaOH 20% tác dụng vừa đủ với dd FeCl2 10%.Đun nóng trong kk để các pứ xảy ra hoàn toàn. Nồng độ % của muối tạo thành trong dd là
A.7,45 B.7.49 C.8,45 D.6,32
GIÚP MÌNH GIẢI BÀI NÀY CÁI NHA. THS NHÌU:D

Xét 100 gan dung dịch NaOH [TEX]=> n_{NaOH} = 0,5mol[/TEX]
[TEX]2Fe^{2+} + 4OH^- + \frac {1}{2}O_2 + H_2O \to\ 2Fe(OH)_3[/TEX]

[TEX]=> n_{Fe^{2+}} = 0,25mol => m_{dd FeCl_2} = \frac {127*0,25}{0,1} = 317,5gam[/TEX]

[TEX]=> m_{dd}[/TEX] sau pư [TEX]= 100 + 317,5 - 0,25*107 = 390,75gam[/TEX]

[TEX]=> C% [NaCl] = \frac {0,5*58,5*100}{390,75} = 7,49%[/TEX]
 
S

sot40doc

cho dd NaOH 20% tác dụng vừa đủ với dd FeCl2 10%.Đun nóng trong kk để các pứ xảy ra hoàn toàn. Nồng độ % của muối tạo thành trong dd là
A.7,45 B.7.49 C.8,45 D.6,32
GIÚP MÌNH GIẢI BÀI NÀY CÁI NHA. THS NHÌU:D[/QUOTE]

Xét 100 gan dung dịch NaOH [TEX]=> n_{NaOH} = 0,5mol[/TEX]
[TEX]2Fe^{2+} + 4OH^- + \frac {1}{2}O_2 + H_2O \to\ 2Fe(OH)_3[/TEX]

[TEX]=> n_{Fe^{2+}} = 0,25mol => m_{dd FeCl_2} = \frac {127*0,25}{0,1} = 317,5gam[/TEX]

[TEX]=> m_{dd}[/TEX] sau pư [TEX]= 100 + 317,5 - 0,25*107 = 390,75gam[/TEX]

[TEX]=> C% [NaCl] = \frac {0,5*58,5*100}{390,75} = 7,49%[/COLOR][/TEX]
 
Top Bottom