[hóa học] ôn luyện thi

H

hocmai.bio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp 3 rượu X,Y,Z với H2SO4 đặc ở 170 đô C,thu dc hỗn hợp 2 anken là đồng đẳng liên tiếp.Lấy 2 trong số 3 rượu trên đun nóng với H2SO4 ở 140 độ C thu dc 1,32 gam hỗn hợp gồm 3 ete.Mặt khác lam bay hơi 1,32 gam hỗn hợp gồm 3 ete này dc thể tích đúng bằng thể tích 0,48 gam Oxi(đo ở cùng đk).Nếu đốt cháy toàn bộ 1,32 gam hỗn hợp ete trên rồi cho toàn bộ CO2 sinh ra vào 250ml dd Ba(OH)2 nồng độ C (mol/lít)thu được 9,85 gam kết tủa.Giá trị của C là:
A.0,1

B.0,2
C.0,25
D.0,5
các bác chém giup em câu nỳ lun đi :D@};-@};-@};-@};-
làm y thk cái cho :khi (67):...........................
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Do 3 rượu tạo 2 Anken đồng đẳng => có 2 Ancol cùng số C, đối xứng nhóm OH và có một rượu là đồng dẳng của nhau. Khi pứ tạo ra 3 Ete vậy 2 rượu đem pứ phải đồng đẳng => Ete cũng đồng đẳng.
Đặt công thức của Ete là [tex]R-O-R-CH_2[/tex] Ta có phân tử khối của Ete là 88 => R = 29 =>Ete có 5C. Vậy khi đốt sẽ tạo ra 0,075 mol [tex]CO_2[/tex].
Ta có: [tex]nCO_2=nOH^--n[/tex][Kết tủa]=> [tex]nOH^-=2nBa(OH)_2[/tex]=0,125mol =>[tex]nBa(OH)_2[/tex]=0,0625mol =>CM[tex]Ba(OH)_2[/tex]=0,25M.
Mến chào bạn!
 
H

hocmai.bio

thank bác

Do 3 rượu tạo 2 Anken đồng đẳng => có 2 Ancol cùng số C, đối xứng nhóm OH và có một rượu là đồng dẳng của nhau. Khi pứ tạo ra 3 Ete vậy 2 rượu đem pứ phải đồng đẳng => Ete cũng đồng đẳng.
Đặt công thức của Ete là [tex]R-O-R-CH_2[/tex] Ta có phân tử khối của Ete là 88 => R = 29 =>Ete có 5C. Vậy khi đốt sẽ tạo ra 0,075 mol [tex]CO_2[/tex].
Ta có: [tex]nCO_2=nOH^--n[/tex][Kết tủa]=> [tex]nOH^-=2nBa(OH)_2[/tex]=0,125mol =>[tex]nBa(OH)_2[/tex]=0,0625mol =>CM[tex]Ba(OH)_2[/tex]=0,25M.
Mến chào bạn!
bác chém giỏi thật đấy thank bác cái rồi đó.
công nhận bác giải gọn ghê :cool:
 
Top Bottom