{Hoá học......những câu không phải ai cũng làm được}

S

sakura_huyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1..
Cho 100ml dd hỗn hợp CuSO4 1M và AL2(SO4)3 1.5M tác dụng với đ NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lựông không đổi thu được chất rấn có khối lượng là
15.3
30.6
23.3
8.0
2...
Hoà tan hoàn toàn 3.9g K vào 36.2g nước thu đk đ có nồng độ
4.04%
15.47
14
13.97



dap an
a
c
Bạn nào giải đựơc thì cho mình xin nick chat luôn để mình tiện trao đổi chứ trao đổi kêỉu này chẳng chất lựơng gì....Mình cần lắm...
 
S

sakura_huyen

Nhận biết 5 gói bột mào tương tự nhau : Cu0, Fe0,Mn02,Ag20, (Fe + Fe0)
Phân biệt bằng HCl mà đk. Các bạn cho mình biết quá trình pb như thế nào??????
 
T

toletbygonebebygone

2.
K + H2O ---->KOh + 1/2 H2
0.1 .................0.1....0.05 mol
khối lượng dung dịch sau phản ứng là : 3.9+36.2-0.05*2 = 40g
vậy C% = 0.1*(39+17)/75=14%
=>C
 
P

pk_ngocanh

1..
Cho 100ml dd hỗn hợp CuSO4 1M và AL2(SO4)3 1.5M tác dụng với đ NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lựông không đổi thu được chất rấn có khối lượng là
15.3
30.6
23.3
8.0

2...
Hoà tan hoàn toàn 3.9g K vào 36.2g nước thu đk đ có nồng độ
4.04%
15.47
14
13.97



dap an
a
c
Bạn nào giải đựơc thì cho mình xin nick chat luôn để mình tiện trao đổi chứ trao đổi kêỉu này chẳng chất lựơng gì....Mình cần lắm...
kết tủa là Al(OH)3 còn Cu tạo phức
chất rắn là Al2O3
m = 0.15*102 = 15.3
đáp án A
nick chat là tên đăng nhập đó
!!
Nhận biết 5 gói bột mào tương tự nhau : Cu0, Fe0,Mn02,Ag20, (Fe + Fe0)
Phân biệt bằng HCl mà đk. Các bạn cho mình biết quá trình pb như thế nào??????
CuO : có chất màu xanh tạo ra
FeO : dung bột màu tan trong HCl , không có khí thoát ra , dd có màu hơi xanh
MnO2 : tan , có khí mùi hắc màu vàng thoát ra ( đk: HCl đặc hoặc đun nóng )
Ag2O : hòa tan trong HCl tạo ra kết tủa trắng (nếu thấy khó hiểu thì đây là chất loại trừ )
Fe + FeO : có khí thoát ra , dd tan hết
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

[tex] C% = \frac{m chat tan}{m dung dich} [/tex]
..........................................................
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Nhận biết 5 gói bột mào tương tự nhau : Cu0, Fe0,Mn02,Ag20, (Fe + Fe0)
Phân biệt bằng HCl mà đk. Các bạn cho mình biết quá trình pb như thế nào??????
đổ HCl vào từng ống nghiệm đựng từng gói bột ,ống nào có khí mùi sốc thoát ra là Mn02
pt: 4HCl+Mn02->MnCl2+Cl2+2H20
Ống nào có chất kết tủa thì ống đó đựng Ag20
pt: Ag20+2HCl->2AgCl(kết tủa) +H20
Ống nào có khí k màu thoát ra thì ống đó đựng(Fe+Fe0)
pt:Fe+HCl->FeCl2+H2(bay lên)
còn 2 chất còn lại tui nghĩ chắc dựa vào màu sắc của muối tạo ra CuCl2 có màu xanh nên ống đó đựng Cu0 còn lại là Fe0
k bít có Đ K nữa
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

một loại khí than chứa đồng thời N2,CO,H2.Đốt cháy 4,48L khí hỗn hợp khí này bằng O2 vừa đủ rồi dẫn sp cháy vào nước vôi trong dư thấy tách ra 10g kết tủa ,thu đc dd X và có 0,56L khí N2thoats ra.khối lượng dd X thay đổi so với klg ddnuwowcs vôi trong ban đầu là
A tăng 6g
b)giảm 4,25g
c)giảm 8,65g
d)tăng 5,75g
 
T

toletbygonebebygone

đáp án C
mol N2 :0.025
mol khí : 0.2 mol
mol CO : 0.1 mol
=> mol H2O = mol H2 = 0.2-0.1-0.025 =0.075
=> dung dịch X : = A + 0.075*18-10 =A-8.65
=> dung dịch X giảm 8.65g
 
S

sakura_huyen

Ok thế là hiểu. Cảm ơn nhé....
Thế là ổn........Cấu tiếp nhé.

Đun nóng ancol no, đơn chức, mạch hở X với hh KBr, H2SO4 đặc thu đk chất hữu cơ Y (chứa C,H,Br) trong đó Br chiếm 73,4% về khối lượng. Công thức phân tử Của X là
C3H70H
C2H50H
C4H90H
CH30H
Gỉai nhé
 
T

toletbygonebebygone

ancol X này pứ với KBr , H2SO4 chính là tạo Anken +B2
=> CT dạng CnH2nBr2
có % Br dể dàng tính đc n =4
=>đáp án C
 
P

pk_ngocanh

Thế sau pư thì chất tan là gì. Dung dịch là gì?????
Bạn hok rõ chẳng qua là bạn quên khái niệm thoi
Dung dịch là hỗn hợp đồng nhất của dung môi và chất tan , trong đó
[TEX]C% = \frac{m chat tan}{m dung dich}[/TEX]
Vd : dung dịch NaCl 37% là hỗn hợp đồng nhất của chất tan là NaCl và dung môi là nước trong 100g dung dịch này NaCl chiếm 37g
hiểu chưa ?
người ta nói dung dịch bo mà hok giải thích dung môi là j` người ta ngầm định dung môi là nước đó
 
S

sakura_huyen

Thế bạn viết rõ pt pư cho mình nhé.
Cảm ơn bạn.
Nung nóng hoàn toàn 27.3g hh NAN03, CU(NO3)2 . hỖN hợp khí thoát ra đk dãnvào nước dư thì thấy có 1.12l
khí không bị hâp thụ( lượng oxi hoà tan không đáng kể). Khối lựơng CU(NO3)2 TRONG HH đầu là?????//
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Thế bạn viết rõ pt pư cho mình nhé.
Cảm ơn bạn.
Nung nóng hoàn toàn 27.3g hh NAN03, CU(NO3)2 . hỖN hợp khí thoát ra đk dãnvào nước dư thì thấy có 1.12l
khí không bị hâp thụ( lượng oxi hoà tan không đáng kể). Khối lựơng CU(NO3)2 TRONG HH đầu là?????//
Theo bài ra ta có pt đầu 85x+188y=27,3
Khi đun nóng ta được các pt sau:
2NaNO3->2NaNO2+O2 (1)
2Cu(NO3)2->2CuO+4NO2+O2 (2)
sau đó ta cho hỗn hợp khí vào nước dư ta có pt:
4NO2+O2+2H2O->HNO3 (3)
theo như các pư trên ta thấy lượng khí thoát ra ở pt(2) sẽ pư hết chuyển thành HNO3,1,12L khí còn lại k bị hấp thụ là lượng O2 thoát ra ở pt đầu k bị háp phụ do lượng oxi k bị hòa tan đáng kể
=>số mol NaNO3=2 lần số mol O2 thoát ra ở pt đầu =0,1 mol
=>số mol Cu(NO3)2=0,1 MOL =>m Cu(NO3)2 =18,8g
hi vọng bài này đúng:D
 
K

khuyetdanh9x

1/do NH3 co tinh bazo-->ta co pt ion la:
(Al3+)+(3OH-)-->Al(OH)3
0,15 0,15
do nung den khoi luong k doi-->nAl(OH)3=n(chat ran)=0,15
-->mAl2O3 la (27.2+16.3).0,15
hihi xin loi minh dang o wan nen k co may tinh o day
k the giai ra ket wa cu the gium ban dc:D:D
2/bai nay minh k hiu la ban dang bao bon minh tinh nong do phan tram hay nong do mol vay
ban nt lai day cho minh ,minh se giai giup ban :)>-:)>-
ok,the nhe;)
pp,:):)
 
K

khuyetdanh9x

:D3/ minh nghi ban nen cho bit HCl nay la dac hay loang vi day hau het la cac chat co nhiu hoa tri nen khi td voi axit co nong do khac nhau se cho muoi chua hoa tri khac nhau
hihi ban cung co nhiu bai tap thac mac nhi?
ban nen suy nghi that ki,neu do ban tu lam dc thi se nho lau hon day,ok:D:D:D
 
Top Bottom