hoá học hay!

B

boon_angel_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tôm sú là động vật nước lợ sẽ phát triển nhanh trong nước có pH=8,5.Tôm sẽ chết khi pH<7.DO trời mưa dông nên nước trong hồ nuôi tôm có pH=7,5. Tôm nổi lên mặt nước và chạy lung tung . người ta dùng 1 loại muối rải xuống để nâng pH của nước hồ về giá trị 8,5.hỏi phải dùng ? kg muối để rải xuống hồ nuôi tôm chiều dài 100m,rộng 80m& nước sâu 1,2m.biết rằng cứ hoà tan 1g muối đó vào 1 lít nước thì dc dd có pH =12.
2/1 hồ nuôi tôm khác bên cạnh hồ trên ,có kích thước & dung tích y hệt nhưng chưa nuôi tôm & đang xử lí nước trước khi thả giống. nước của hồ này đang có pH=10.Do lượng muối dùng để nâng pH đã hết nên người ta có ý định cho 2 hồ thông nhau để kịp thời cứu sống đàn tôm .hổi biện pháp xử lí đó có thích hợp ko? biết rằng tôm sú sống được trong nước lợ có pH từ 8-->9,5. hết!(p/s: 2 bài này t tình cờ đọc dc thấy hay nên post lên cho mọi người xem đề thi thử đại học năm 95):D
 
C

chuothoang

Bài thứ 2 ko phù hợp chút nào
vì nếu làm như vậy thì tôm của nha bên kia sẽ dễ bị ăn trộm, mà đã ăn trộm thì ko biết nên ko phù hợp
- minh đùa chút thôi, khi khac minh sẽ lam bài này, thời gian ko cho phépngay mai sẽ trả lời bạn
- thấy bạn loanh quanh ở học mãi nhiều đại rồi hay làm quen đi
 
Top Bottom