hoá học hay

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là
A. 17,8. B. 24,8. C. 10,5. D8,8.


mọi người cùng làm nhé..!!!!!!!!:D:D:D:D
 
P

puu

Hiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là
A. 17,8. B. 24,8. C. 10,5. D8,8.


mọi người cùng làm nhé..!!!!!!!!:D:D:D:D
gọi CT andehit là [TEX]C_nH_{2n}O[/TEX]( CT trung bình 2 andehit)
ta có [TEX]mH_2=m ancol -m andehit=1 gam[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n H_2=0,5 mol[/TEX]
vậy n andehit=0,5 mol
[TEX]C_nH_{2n}O + (\frac{3n}{2}-\frac{1}{2})O_2 \rightarrow n CO_2 + nH_2O[/TEX]
theo GT thì [TEX]n O_2=0,8 mol[/TEX]
vậy ta có [TEX]0,5.(3n/2-1/2)=0,8 \Rightarrow n=1,4[/TEX]
do 2 an đe hit là đồng đẳng kế tiếp nên n=1 và n=2
CT là [TEX]HCHO; CH_3CHO[/TEX]
[TEX]M_{andehit}=12.1,4+2.1,4+16=35,6[/TEX]
\Rightarrowm =35,6.0,5=17,8
 
Top Bottom