M
meiren
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/Mot hon hop Y gom Al va Fe .Cho 22g hh Y tac dung voi 2lit dd HCl 0,3M thu V lit H2 ((dkc) .
a/ Tinh V
b/ Cho 22g hh tac dung vua du voi Cl2 thu duoc m1g muoi .Cho 22g hh tren tacdung voi IOT THU duoc m2g muoi .Biet m2 - m1 = 139,2g.Tinh khoi luong kim loai trong hh ban dau .
DA: A 6,72L;mAl = 10,8g va mFe = 11,2g
B 4,48L;mAl = 5,4g va mFe =5,6g
C 22,4L; mAl =36g va mFe = 37,3g
D 13,44L;mAl = 21,6g va mFe = 22,4g
B 4,48L;mAl = 5,4g va mFe =5,6g
C 22,4L; mAl =36g va mFe = 37,3g
D 13,44L;mAl = 21,6g va mFe = 22,4g
2/ mot oxit kim loai R khi cho9 tac dung voi H2SO4 dac,nong thu duoc 2,24l SO2 (dkc) co can dung dich thu duoc 12g muoi khan .
a/ Xac dinh CTPT cua oxit.
b/ Lay mot luong oxit tren hoa tan vao 450ml dd HCl 2M co mot luong it khi oxi tan trong dd thi thu duoc dd muoi A . A lam mat mau 100ml dd Brom 0,25M . Xac dinh luong oxit da bi hoa tan .
a/ Xac dinh CTPT cua oxit.
b/ Lay mot luong oxit tren hoa tan vao 450ml dd HCl 2M co mot luong it khi oxi tan trong dd thi thu duoc dd muoi A . A lam mat mau 100ml dd Brom 0,25M . Xac dinh luong oxit da bi hoa tan .
DA : A Fe2O3 ; 16g
B FeO ; 72g
C Fe3O4 ; 23,2g
D Fe3O4 ;116g
B FeO ; 72g
C Fe3O4 ; 23,2g
D Fe3O4 ;116g
3/cho 51,2g hon hop Fe,Cu vao 600ml dd HNO3 3M , khuay deu cho den khi phan ung xay ra hoan toan thu duoc 0,2mol NO ddA va chat khong tan B Cho B vao dd H2SO4 loang ,du thu duoc 0,1mol chat khi .
Tinh khoi luong Fe va Cu trong hh ban dau .
Tinh khoi luong Fe va Cu trong hh ban dau .
DA A mFe= 5,6g ; mCu = 6,4g
B mFe = 44,8g ; mCu =6,4g
C mFe = 11,2g ; mCu = 12,8g
D mFe = 28g ; mCu = 32g
B mFe = 44,8g ; mCu =6,4g
C mFe = 11,2g ; mCu = 12,8g
D mFe = 28g ; mCu = 32g
4/Cho m1g hh Al ,Mg vao m2g dd HNO3 24% . Sau khi cac kim loai tan het thu duoc 8,96l hh khi X gom NO,N2O , N2 (dkc) va dd A .Them vao mot luong oxi vua du vao X ,sau pu thu duoc Y .Dan Y tu tu qua dd NaOH du co 4,48l hh khi Z (dkc) .Ti khoi hoi cua Z so voi H2 bang 20 . Neu cho dd NaOH vao A de duoc luong ket tua la lon nhat thi thu duoc 62,2g ket tua .
a/ Tinh m1,m2 .Biet luong HNO3 lay du 20% so voi luong can thiet .
b/ Tinh C% cac chat trong dd A.
a/ Tinh m1,m2 .Biet luong HNO3 lay du 20% so voi luong can thiet .
b/ Tinh C% cac chat trong dd A.
5/ Cho hh X gom hai chat huu co co cung CTPT C2H4NO2 tac dung vua du voi ddNaOH va dun nong ,thu duoc ddY va 4,48l hh Z (dkc) gom hai khi (deu lam xanh quy am ) .Ti khoi cua Z voi H2 bang 13,75 . Co can dd Y thu duoc khoi luong khan la :
A 8,9g B 15,7g c 16,5g D 14,3g
Last edited by a moderator: