hoa hoc hay ne`

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp khi' oxi va ozon, sau 1 thoi` gian sau ozon bi phân huỷ hết ( 2O3----> 3O2)
thì thể tích tăng len so với ban đầu là 2 lit', thể tích của oxi, ozon ban đầu là bao nhiêu
( minh` chir tích dc. thẻ tích của O3 = 4 lit' con` ko tich dc V O2 )
 
T

thancuc_bg

2O3--------3O2
x mol 3x\2 mol
V1 V2
Ta có:V2-V1=2 lít <=> (3x.22,4)\2 - n.22,4=2 <=>n=5\28 mol =>VO3=22,4.5\28=4 lít
và VO2=(5.3.22,4)\(28.2)=336\56=6 lít ( Hoặc V2=VO2=2+V1=2+4=6 lít)

( Ẹc tính dc Thể Tích VO3 Sao Lại Ko tính dc Thể Tích VO2?)
 
Top Bottom