[ hóa học ] .....giúp em 2 bài hóa học kim loại này với........ltđh?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: dùng vừa đủ 3,36 lít CO ( đktc) để khử hoàn toàn 8 gam 1 oxit kim loại ở nhiệt độ cao. Đem toàn bộ lượng kim loại sau phản ứng khử cho tác dụng với dd HCl dư thì thu đc 2,24 lít khí H2 ở đktc. Tìm ct của oxit trên?

Câu 2: điện phân có màng ngăn 200ml dung dịch NaCl 2M ( d=1,1g/ml). Khi catot thoát ra 22,4 lít khí (đktc) thì ngừn điên phân, Hãy tính C% mỗi chất trong dd sau điện phân với 2 trường hợp sau:

a) điện phân bằng điện cực trơ ?( Pt hoặc than chì)
b) điịen cực bằng Cu
 
V

vuongmung

Câu 1: dùng vừa đủ 3,36 lít CO ( đktc) để khử hoàn toàn 8 gam 1 oxit kim loại ở nhiệt độ cao. Đem toàn bộ lượng kim loại sau phản ứng khử cho tác dụng với dd HCl dư thì thu đc 2,24 lít khí H2 ở đktc. Tìm ct của oxit trên?
câu 1:R2On... BTKL:mKL=mR2On+mCO-mCO2=5,6g....R+nHCl--->RCln+n/2H2
...................................................................................0,2/n....................0,1
==>R=28.n==>R:Fe(56)
 
Top Bottom