[hóa học] cùng luyện

T

tienpham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan 7,68g hỗn hợp các oxit sắt cần dùng 200ml dd HCl 1,3M, sau pư thu đ A. Cho dd A tác dụng hết với dd NaOH thu kết tủa B. Nung kết tủa B hoàn toàn trong không khí thu m(g) chát ắn D. Giá trị của m(g)?
A. 8 B.12 C.24 D.16
Đáp án:A


xin gửi sang box hoá nha , lưu ý bạn tiền phạm post đúng box , lên sau tái phạm xoá không lí do
 
Last edited by a moderator:
K

konnit90

Để hòa tan 7,68g hỗn hợp các oxit sắt cần dùng 200ml dd HCl 1,3M, sau pư thu đ A. Cho dd A tác dụng hết với dd NaOH thu kết tủa B. Nung kết tủa B hoàn toàn trong không khí thu m(g) chát ắn D. Giá trị của m(g)?
A. 8 B.12 C.24 D.16
Đáp án:A


Quy đổi hỗn hợp oxit sắt về
eq.latex

gọi x,y là số mol . 72x + 160y=7.68 (1)
mặt khác
eq.latex

eq.latex

--> 2x + 6y = 0,26 (2) . Từ (1),(2) --> x=0,04 , y=0,03
--> nFe = 0,04+0,03.2=0,1 .
Khi đốt cháy ngoài không khí --> Fe2O3 --> nFe2O3=0,1/2=0,05 -> m=8g ->Đa :A

 
N

nolove_to_learn

ta có số mol H+ = 0.26 mol-------->số mol của Oxi(trong oxit)=0.13--------------->mO=2.08g----------->mFe(trong oxit)=
7.68 - 2.08=5.6------->nFe=0.1
bảo toàn Fe----->nFe2O3=0.05------mFe2O3=8g
tớ thích học hoá. Có gì hay thì trao đổi qua Ym: misterteo.let_get_loud
 
Top Bottom