[hóa học] bt

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
hòa tan vừa đủ m g hh gồm Na, [TEX]Na_2O[/TEX], NaOH và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] trong dd axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] 40%( vừa đủ) thu được 8,96 l hh khí có tỷ khối hơi đối với [TEX]H_2[/TEX] = 16,75 và dd Y có nồng độ 51,449%. Cô cạn Y thu đk 170,4g muối. Giá trị của m là?

2/
hòa tan hoàn toàn 30g hh X gồm Mg, Al, Zn trong dd [TEX]HNO_3[/TEX], sau pư hoàn toàn thu đk dd Y và hh gồm 0,1 mol [TEX]NO_2[/TEX] và 0,1 mol NO. Cô cạn dd sau pư thu được 127 g hh muối. Vậy số mol [TEX]HNO_3[/TEX] đã bị khử trong pư trên?
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Hỗn hợp khí là H2 và CO2
a+b = 0.4
(2a + 44b)/ 0.4 = 33.5=> a=0.1 , b=0.3 . Muối thu đc
là Na2SO4 = 1.2 mol = n H2SO4
mdd sau = 331.2 g, mdd H2SO4 = 294g => m hh =
mddsau + mH2 + m CO2 - m ddH2So4 = 50.6 g
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
n e nhận = 0,1.3 + 0,1.8 = 1,1 --> m muối =30 + 1,1.62 = 98.2 < 127 --> sp có NH4NO3 --> (1,1 + 8a).62 + 30 + 80a = 127 --> a = 0,05 nNHO3 bị khử = 0,05.2 + 0,1 + 0,1.2 = 0,4
 
Top Bottom