[hóa học] bt

K

kakashi_hatake

cho hh X gồm 0,2 mol Fe và 0,05 mol Cu vào V ml dd
latex.php
1M. Sau khi kết thức pư thu đk dd Y chứa 3 muối có khối lượng giảm 45g so vs ban đầu. Giá trị cảu V là?

3 muối có thể là $Fe(NO_3)_2, \ Fe(NO_3)_3, \ Cu(NO_3)_2$ hoặc $Cu(NO_3)_2, \ Fe(NO_3)_3, \ AgNO_3$

TH2, $m_{dung \ dịch \ giảm}=0,2(108.3-56)+0,05(108.2-64)=46g >45 \rightarrow$ loại

TH1, số mol 3 muối lần lượt là a, b, 0,05
$\begin{cases} a+b=0,2 \\ a(108.2-56)+(108.3-56)b=45-0,05(108.2-64) \end{cases} \\ \rightarrow a=0,15, \ b=0,05 \\ \rightarrow n_{AgNO_3}=0,15.2+0,05.3+0,05.2=0,55 \rightarrow V=550 \ ml$
 
Top Bottom