[hóa học] bt

P

phamtrang1404

S

sam_chuoi

Umbala

Tách FexOy thành a mol Fe và b mol O, đặt số mol Cu là c mol. Ta có 56a+16b+64c=2,44. Fe-3e--->Fe(3+) , O+2e--->O(-2) , Cu-2e--->Cu(2+) , S(+6)+2e--->S(+4). Số mol SO2=0,0225 mol. Dùng bảo toàn e ta có 3a+2c=2b+0,045. Có m muối =400a+160c=6,6. Giải hệ ra c tính đk %Cu.
 
W

whitetigerbaekho

Xem như hh ban đầu chỉ có Fe , O , Cu số mol tương ứng là a , b , c mol .
Fe --> Fe3+ + 3e
a-----------------3a
Cu --> Cu2+ +2e
c-----------------2c
O +2e --> O2-
b---2b
S6+ + 2e --> S4+
0.0225-0.045
Ta có : bảo toàn e : 3a – 2b + 2c = 0,045 ;
khối lượng muối 200a + 160c = 6,6 gam
Khối lượng hh ban đầu : 56a + 16b + 64c = 2,44 => a=b=0.025 c= 0.01
 
Top Bottom