Hóa học 8 HELP!!!

H

hoangoclan_99

nhớ nhấn đúng

Xác định công thức hóa học của B biết % khối lượng các nguyên tố trong B là:40%Cu,20%S và 40%0!!!
Làm hộ em với mai em phải nộp bải rồi!!

Gọi CTHH chung của B là [TEX]Cu_xS_yO_z[/TEX]

theo CT về tỉ số % khối lượng các nguyên tố ta có:

64x:32y:16z=40:20:40

\Leftrightarrow x:y:z=[TEX]\frac{40}{64}:\frac{20}{32}:\frac{40}{16}[/TEX]

\Leftrightarrow x:y:z=0,625:0,625:2,5

vì x.y,z phải là số nguyên ta có:

x:y:z=[TEX]\frac{0,625}{0,625}:\frac{0,625}{0,625}:\frac{2,5}{0,625}[/TEX]

\Leftrightarrowx:y:z=1:1:4

\Rightarrow x=1;y=1;z=4

\Rightarrow CTHH của B là [TEX]CuSO_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom