Hóa học 12

A

anh_namson96

C

clover141

Dẫn 2,24 lít khí C2H2 qua 200 ml dung dịch Br2 xM, kết thúc phản ứng thu đc 3 sản phẩm hữu cơ A, B, C trong đó B, C là đồng phân của nhau. Nếu khối lượng của A là 13,84 gam thì giá trị x là?
phản ứng xảy ra là phản ứng cộng
bảo toàn khối lượng
=> nBr2=0.07025=> Cm=0.35125
 
X

xuanloc_97

Dẫn 2,24 lít khí C2H2 qua 200 ml dung dịch Br2 xM, kết thúc phản ứng thu đc 3 sản phẩm hữu cơ A, B, C trong đó B, C là đồng phân của nhau. Nếu khối lượng của A là 13,84 gam thì giá trị x là?
phản ứng xảy ra là phản ứng cộng
bảo toàn khối lượng
=> nBr2=0.07025=> Cm=0.35125
bảo toàn khối lượng là không được tại vì sau phản ứng những 3 chất mà người ta chỉ cho khối lượng một chất thôi :D
 
X

xuanloc_97

Dẫn 2,24 lít khí C2H2 qua 200 ml dung dịch Br2 xM, kết thúc phản ứng thu đc 3 sản phẩm hữu cơ A, B, C trong đó B, C là đồng phân của nhau. Nếu khối lượng của A là 13,84 gam thì giá trị x là?


ta có B,C là đồng phân của nhau => sau phản ứng có đồng phân hình học là C2H2Br2
=> chất A là: C2H2Br4
nA= 13.84/346=0,04 mol
theo PT thì: nBr2 = 2nC2H2Br4 + nC2H2 = 2.0,04 + (0,1 - 0,04 ) = 0.14 mol
=> Cm = 0.7M
 
Top Bottom