hóa học 12.

B

bluenight.2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn và thầy cô hướng dẫn em bài này với:Một hỗn hợp X gồm 1 ankan A và anken B được chia thành 2 phần: Phần 1 có thể tích 11,2 lít đem trộn với 6,72 lít H2, đun nóng (có Ni) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa về nhiệt độ và áp suất ban đầu thì thấy hỗn hợp khí sau phản ứng có thể tích giảm 25% so với ban đầu.Phần 2 nặng 80 gam đem đốt cháy hoàn toàn thu được 242 gam CO2. Công thức phân tử của A,B lần lượt là?
a.CH4 và C4H8 b.C2H6 và C3H6 c.C3H8 và C2H4 d.C4H10 và C3H6.
 
P

phuongtuan204

số mol khi giảm = số mol H2 PU. ---> nH2 = n anken = 0.2 ---> n ankan =0,3
-->tỉ lệ mol ankan voi ankin la 3:2 nCO2= 5,5
ankan: CnH2n+2 1,5x mol
anken CnH2n x mol
ta co HPT 1,5.x.n +x.m = 5,5 (1)
1,5x.(14n+2) + x.14m = 80 (2)
lay PT (1) chia (2) ta khử Dc x-----------> 9n+6m=33. tu dap an ----> A. Thấy đúng thì thanks cho minh nha!!
 
H

hoayemm

bạn đặt tỉ lện mol ankan phần 1 là X, phần 2 là Y sau đó tìm tỉ lệ X\Y là đc mà..từ đấy sẽ ra 1 hệ pt..giải đc rồi đấy bạn
 
Top Bottom