hoa hoc 12

N

nhok_ngan

Last edited by a moderator:
D

dth_287

cho thanh Mg tác dụng với dd chứa 0,8 mol Fe(NO3) và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân thấy tăng 11,6 gam .khối lượng Mg phản ứng là
A 24 gam
B 20.88 gam
C 6.96 gam
D 25,2 gam
sắt mấy kia************************************************************************************??????????@-)@-)
 
J

jindo.nguyen

t tinh' ra la` 18.48 thui
hikhik
10464951223985032.jpg
 
C

cuphuc13

cho thanh Mg tác dụng với dd chứa 0,8 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân thấy tăng 11,6 gam .khối lượng Mg phản ứng là
A 24 gam
B 20.88 gam
C 6.96 gam
D 25,2 gam
Vì khối lượng tăng là 11,6 gam nên xảy ra 3 pt : + chắc chắn Cu2+ sẽ hết :

Mg + 2Fe3+ ===> 2Fe2+ + Mg2+

Mg + Cu2+ ==> Mg2+ + Cu

Mg + Fe2+==> Fe + Mg2+

 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

...........................................................................
 
Last edited by a moderator:
V

vuongtu1326

Vì khối lượng tăng là 11,6 gam nên xảy ra 3 pt : + chắc chắn Cu2+ sẽ hết và phản ứng xảy ra theo thứ tự sau:
Mg + 2Fe3+ ===> 2Fe2+ + Mg2+(1)
0.4<=.0,8.............->0,8

Mg + Cu2+ ==> Mg2+ + Cu(2)
0.05<=0,05....................0,05
Mg + Fe2+ ===> Fe + Mg2+(3)
x<-...x..............x
ở phản ứng (1) mgiảm = (0,4 molMg * 24)
ở phản ứng (2) mtăng=0,05(64-24) = 2 g< 11,6 => xảy ra pư (3)
ở pư(3) : mtăng = (56-24) x - 0,4 * 24 = 11,6-2 = 9,6
=>x = 0,6
Vậy lượng Mg cần dùng là : 24(0,4 + 0,05 + 0,6) = 25,2 gam
=>D
 
C

cuphuc13

ừ nhỉ quên mất là tacs dụng với Fe 3+ trước ... .. buồn ngủ quá !!! nhìn anpha chả rõ !!!!
 
Top Bottom