[Hoá học 12] luyện thi đại học

D

dieuai95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình mấy bt này vs nha. cảm ơn trước nha :D

1. Dung dịch X chứa m g chất tan. Khi trung hoà X cần a mol NaOH. Nếu đốt hoàn toàn ms chất tan trong X cũng được a mol CO2, Trong các trị số 46.5a, 45a, 45.5a, 46a, có mấy trị số có thể là của m?
A.2 B.4 c.3 D. 1
2. Thuỷ phân hoàn toàn mg hỗn hợp X gồm saccarozơ và mantozơ thu được dd Y . Cho Y tác dụng vs lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu dc 0.2mol Ag. Mặc khác, thuỷ phân m gam hỗn hợp X 1 thời gian (hiệu suất thuỷ phân mỗi chất đều là 80%) thu dc dd Z. Cho Z tdung vs lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thu dc 0.168 mol Ag. Thành phần % về khối lượng saccarozơ trong hỗn hợp là bao nhiêu?
A. 62,25% B.62% C,55% D. 60%
 
T

tiendatcj

2. Saccarozo ---> Gluco + Fructo
a .................................a............................a
Mantozo -----> 2Gluco
b...............................................2b
nAg = 4a + 4b = 0,2 (1)

Saccarozo ---> Gluco + Fructo
0,8a........................................0,8a......................0,8a
Mantozo -----> 2Gluco
0,8b............................................1,6b
nAg = 0,4b + 1,6a + 3,2b + 1,6a = 0,168 (2)
(1), (2) --> a=0,03 , b=0,02 --> %saccarozo = 60%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom