[hoa hoc 12] Bài tập

D

dtquang0195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H803N2. Cho 0.15 mol X phản ứng hết với dung dịch chứa 0.2 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau thu được m gam chất rắn chỉ gồm các chất vô cơ. m bằng
A,12.75 B,14.3 C,14.75 D,20,00
2,Một hỗn hợp gồm các muối Cu(NO3)2,Fe(NO3)2,Mg(NO3)2,Fe(NO3)3 trong đó O chiếm 56.99% về khối lượng. Hòa tan 37.9 gam hỗn hợp dung dịch muối vào nước rồi cho đung dịch KOH dư vào, lọc kết tủa nung trong chân không tới khối lương không đổi thu được m gam oxit. m nhận giá trị
A,17.025 B,13.6 C,20.22 D,10
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

1,Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H803N2. Cho 0.15 mol X phản ứng hết với dung dịch chứa 0.2 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau thu được m gam chất rắn chỉ gồm các chất vô cơ. m bằng
A,12.75 B,14.3 C,14.75 D,20,00
Sau phản ứng thu được$NaNO_3$ và NaOH dư
m = 0,15.85+0,05.40 = 14,75=>C


2,Một hỗn hợp gồm các muối Cu(NO3)2,Fe(NO3)2,Mg(NO3)2,Fe(NO3)3 trong đó O chiếm 56.99% về khối lượng. Hòa tan 37.9 gam hỗn hợp dung dịch muối vào nước rồi cho đung dịch KOH dư vào, lọc kết tủa nung trong chân không tới khối lương không đổi thu được m gam oxit. m nhận giá trị
A,17.025 B,13.6 C,20.22 D,10
mO = 21,6=> n =1,35mol
Oxit: $CuO, FeO, MgO, Fe_2O_3$
m = 37,9 - 62.1,35/3 + 1,35/6.16 =13,6g
 
Top Bottom