[ HÓA HỌC ] - 1 Bài trong sách Ôn thi Tốt nghiệp

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hidrocacbon X và oxi ( oxi được lấy gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn X) vào bình đựng dung tích 1 lít ở 406,5 K và 1 atm. Sau khi đốt áp suất trong bình ( đo cùng nhiệt độ ) tăng 5%, khối lượng nước thu được là 0,162 gam. Công thức phân tử của X là :

A. C2H6

B. C4H8

C. C3H6

D. C4H10

Nguồn: Bài 11 - Đề 1 - Trang 88 - Sách ôn thi tốt nghiệp môn Hóa năm 2011-2012

 
H

hoi_a5_1995

Cho hidrocacbon X và oxi ( oxi được lấy gấp đôi lượng cần thiết để đốt cháy hoàn toàn X) vào bình đựng dung tích 1 lít ở 406,5 K và 1 atm. Sau khi đốt áp suất trong bình ( đo cùng nhiệt độ ) tăng 5%, khối lượng nước thu được là 0,162 gam. Công thức phân tử của X là :

A. C2H6

B. C4H8

C. C3H6

D. C4H10

Nguồn: Bài 11 - Đề 1 - Trang 88 - Sách ôn thi tốt nghiệp môn Hóa năm 2011-2012

áp suất tỉ lệ thuận với số mol. chắc mắc ở đây thôi chứ gì.
Sao chị hok làm rõ ra cho mọi người cùng xem :)
Để em thử : Sai mọi người sửa nhé !^^


Dễ dàng tính ra hh mol ban đầu = 0,03 mol và mol sau = 0,0315

Gọi x là số mol của O2 trong hh ban đầu

$ => \frac{x}{2} = \frac{0,009}{2} + nCO_2 $

$ va \frac{x}{2} + 0,009 + nCO_2 =0,0315 $

$ => x = 0,0027 $

$ => n hidrocacbon = 0,003 $

$ => nCO_2 = 0,006 $

=> akan

Ctb = 2 => $ C_2H_6 $

Bạn nào có cách giải nhanh hơn thì cùng post lên cho mọi người( tớ nữa ) xem nhé ;))

Hee hee :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom