hoá hay

A

anhtruong10a9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 40,6g hỗn hợp gồm Al va Zn trong bình đựng khí Cl thu được 65,45g hỗn hợp chất rắn.Cho hỗn hợp chất rắn này tác dụng hết với dung dịch HCl thì thu được V lít khí H2 ( đktc) . Dẫn V lít khí này qua ống đựng 80g CuO nung nóng . Sau một thời gian thấy ống còn lại 73,32g chất rắn và chỉ có 80% khí H2 tham gia phản ứng .Xác định %m Al va Zn trong hỗn hợp đầu. ( làm chi tiết nha...........tk............@};-@};-@};-@};-@};-...)
 
V

vctpro

Đốt 40,6g hỗn hợp gồm Al va Zn trong bình đựng khí Cl thu được 65,45g hỗn hợp chất rắn.Cho hỗn hợp chất rắn này tác dụng hết với dung dịch HCl thì thu được V lít khí H2 ( đktc) . Dẫn V lít khí này qua ống đựng 80g CuO nung nóng . Sau một thời gian thấy ống còn lại 73,32g chất rắn và chỉ có 80% khí H2 tham gia phản ứng .Xác định %m Al va Zn trong hỗn hợp đầu
nCl=(65,45-40,6)/35,5=0,7
nO=(80-73,32)/16=0,4175=H2(pư)
=>nH2=0,521875
=>bảo toàn e
3nAl+2nZn=nCl+2nH2 và 27nAl+65nZn=40,6
=>%
lẻ quá
 
Top Bottom