Hoá hay!

D

demenphuuluuki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 7,8 gam hỗn hợp FeS2 và FeS tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 thu được dung dịch D chỉ chứa một chất tan duy nhất và V lít khí NO(đktc,sản phẩm khử duy nhất)giá trị của V là:
A.0,448 B.0,675 C.6,72 D.8,96
Bài 2:Cho S phản ứng hoàn toàn và vừa đủ với hỗn hợp chứa 11,2 gam Fe và 26gam Zn.Chất rắn sau phản ứng đem hoà tan trong dd HCl thu được khí X.X phản ứng vừa đủ với V lít dd CuSO4 10%(d=1,1 gam/ml).V có giá trị là:
A.0,52 B.3,92 C.4 D.5,5
 
G

giotbuonkhongten

Bài 1:Cho 7,8 gam hỗn hợp FeS2 và FeS tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 thu được dung dịch D chỉ chứa một chất tan duy nhất và V lít khí NO(đktc,sản phẩm khử duy nhất)giá trị của V là:
A.0,448 B.0,675 C.6,72 D.8,96
Bài 2:Cho S phản ứng hoàn toàn và vừa đủ với hỗn hợp chứa 11,2 gam Fe và 26gam Zn.Chất rắn sau phản ứng đem hoà tan trong dd HCl thu được khí X.X phản ứng vừa đủ với V lít dd CuSO4 10%(d=1,1 gam/ml).V có giá trị là:
A.0,52 B.3,92 C.4 D.5,5

Đặt x, y lần lượt số mol Fe, S

56x + 32y = 7,8

3x = 2y

--> x = 0,075, y = 0,1125

nNO = (0,075.3 + 0,1125.6)/3 = 0,3 mol

V = 0,3.22,4 = 6,72 l

--> C ;)
 
Top Bottom