hoá hay lém

L

long15

hoà tan 10,44 g một ôXit kim loại cần 360ml dd HCl 0.5M và H2SO4 0.25M.ÔXit đó là:
A.Fe0 B.Fe2O3 C.Al2O3 D.Fe3O4
Cùng nhau giải xem bạn nào nhanh hơn nhé!
:p

gọi công thức là: [TEX]M_2O_x[/TEX] \Rightarrow M có số oxihoa là +x
[TEX]n_{H^-}=0,36 mol[/TEX]

theo bảo toàn điện tích thì để cân bằng thì : [TEX]n_{O}[/TEX] trong oxit là 0,36/2=0,18 mol

\Rightarrow khối lượng kim loại M là 10,44-0,18*16 =7,56 (g)

theo bả toàn điện tích 1 lần nữa ta có tổng số mol điện tích âm của gốc ôxit là 0,36 mol
nên số mol kim loại M là [TEX]\frac{0,36}{x}[/TEX] mol

\Rightarrow [TEX]\frac{0,36*M}{x}=7,56[/TEX]

\Leftrightarrow M=21x

liếc nhanh đáp án trên nữa thì ta thấy đáp án thoả mãn là x=8/3 nên đáp án là D


:D:D bà con thông càm nha mình viết hơi tắt nên có lẽ là hơi khó hiểu
 
Top Bottom