hóa hay đây

C

chop9ccc

từ 80g hỗn hợp 3 ancol đơn chức, mạch hở đem nung nóng với H2SO4 đặc 140 độ thu đc 58,4g hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau(H=100%). tìm số mol mỗi ancol b.đầu.
đa: 0,8:)>-

Ta có 2Cnh2n+2O ->>> Ete +h2o
Bảo toàn khối lượng =>> m H20=80-58.4 = 21.6g ->>> nh2o= 1.2 mol
Ta lại có, do các số mol ete bằng nhau =>> số mol 3 ancol ban đầu cũng sẽ bằng nhau
=>> Tổng số mol 3 ancol = 2nh2o = 2.4mol
=>> số mol 1 ancol = 2.4/3 =0.8 mol


Cần 1 lời cảm ơn :cool:
 
M

munmun_94

gọi cthuwc lan luot là: R1OH R2OH R3OH tạo ra tat ca 6 ete do ete sô mol bằng nhau nen so mol 3 ancol bang nhau co' R1OR1; R1OR2;R1oR3.... R1 có 4 lấn tham ra tuong tu voi r3 r2 nên lat nua tinh so mol xong cho tung phan ung thi nhân 4

bdau có 80gam pu xong có 58,4gam số gam giảm là của H2O

nH2O=ncacs ancol trong mỗi ptrinh pu=[(80-58,4)\18]\6=0,2(tao 6 ete có 6 pt số mol bằng nhau)
suy ra n mỗi ancol = 0,2.4=0,8 mol:)
 
Top Bottom