Hóa hay. cùng giải..........

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
CHo 20,6 g bột Fe vào 800 ml dd gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. SAu khi cá phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m g hh kim loại và NO duy nhất. tim m?
ĐA= 13,48
2/
Cho a mol Fe phản ứng hoàn toàn với dd HNO3 được V l khí NO2( sản phẩm khử duy nhất) va đk dd chưa hh 2 muối. mối liên hệ giữa a và V
ĐA: V/67,2 < V/44,8
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1/
CHo 20,6 g bột Fe vào 800 ml dd gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. SAu khi cá phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m g hh kim loại và NO duy nhất. tim m?
ĐA= 13,48

Số mol các chất và ion: Cu2+ = 0,16, NO3 = 0,32, mol H+ = 0,4
Vì thu được kim loại ==> Fe cho muối Fe2+
3 Fe + 2 NO3 + 8 H+ ----> 3 Fe2+ + 2 NO + 4 H2O
0,15------0,1----0,4
Fe + Cu2+ ---> Fe2+ + Cu
0,16---0,16---------------0,16
khối lượng kim loâi = mCu + mFe dư = 64*0,16 + 20,6 - 56*(0,15+0,16) = 13,48


2/
Cho a mol Fe phản ứng hoàn toàn với dd HNO3 được V l khí NO2( sản phẩm khử duy nhất) va đk dd chưa hh 2 muối. mối liên hệ giữa a và V
ĐA: V/67,2 < V/44,8

Fe + 2n HNO3 ---> Fe(NO3)n + n NO + n H2O với 2 < n < 3
a----------------------------------------na
==> V = 22,4na ==> n = $\dfrac{V}{22,4*a}$ ==> 2 < $\dfrac{V}{22,4a}$ < 3
===> 44,8a < V < 67,2a
 
Top Bottom