Hoá! Giúp đỡ khẩn cấp

T

thanhthuy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan 5,6g Fe bằng đ [TEX]H_2SO_4[/TEX] thu được dd X. DD X phản ứng vừa đủ với V ml dd [TEX]KMnO_4[/TEX] 0,5 M. Tìm V?

2. Cho 1 mẩu hợp kim Na - Ba tác dụng với [TEX]H_2O [/TEX]dư thu được dd X và 3,36l [TEX]H_2[/TEX](đktc). Thể tích dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 2M cần dùng để trung hoà X là bao nhiêu??

Giúp mình nhanh cái. Mình cần gấp
 
E

emyeukhoahoc

1. Hoà tan 5,6g Fe bằng đ [TEX]H_2SO_4[/TEX] thu được dd X. DD X phản ứng vừa đủ với V ml dd [TEX]KMnO_4[/TEX] 0,5 M. Tìm V?

2. Cho 1 mẩu hợp kim Na - Ba tác dụng với [TEX]H_2O [/TEX]dư thu được dd X và 3,36l [TEX]H_2[/TEX](đktc). Thể tích dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 2M cần dùng để trung hoà X là bao nhiêu??

Giúp mình nhanh cái. Mình cần gấp

bài 1: bài này chắc đó là axit lõang phải ko và sắt td với axit dư

vì td với axit sunfuric lõang nên tạo thành muối sắt 2

ở tn2 vì còn dư axit ở tn1 nên thuốc tím oxi hóa muối sắt 2 thành Fe+3

Fe+2 -> Fe+3 +1e
0,1 0,1

Mn+7 +5e -> Mn+2
0,02 0,1
tức là cần 0,02 mol thuôc tím

V=0,04 l

Bài 2 : [TEX]2H_2O[/TEX] -> 2OH- + [TEX]H_2[/TEX]
0,3 0,15
H+ + OH- -> [TEX]H_2O[/TEX]
0,3 0,3
V=0,15/2=0,075 l
 
Top Bottom