hoá......éc éc...kì lạ!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
P

puppy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Được khóa bởi:nguyenanhtuan1110
Thời gian: 1/9/2007
Lý do: đã thảo luận xong.



em hỏi cái
đề: trong y học hằng số phân ly của H2O ở 37 độ C được sử dụng với giá trị là 2,5.10^(-14). tính pH của H2O tinh khiết ở nhiệt độ trên
em tính là [H+].[OH-]= 2,5.10^(-14) & [H+] = [OH-] = 1,58.10^(-7)
sau đó ta tính pH=-log[H+] thì được ph=6,8
nhưng em lại thấy nếu tính pOH rùi suy ra pH thì lại được 1 kết quả khác
với lại [H+]=[OH-] thì MT phải trung tính chứ ah
éc éc
 
L

loveyouforever84

puppy9x said:
em hỏi cái
đề: trong y học hằng số phân ly của H2O ở 37 độ C được sử dụng với giá trị là 2,5.10^(-14). tính pH của H2O tinh khiết ở nhiệt độ trên
em tính là [H+].[OH-]= 2,5.10^(-14) & [H+] = [OH-] = 1,58.10^(-7)
sau đó ta tính pH=-log[H+] thì được ph=6,8
nhưng em lại thấy nếu tính pOH rùi suy ra pH thì lại được 1 kết quả khác
với lại [H+]=[OH-] thì MT phải trung tính chứ ah
éc éc
Cái sai của em ở đây là vẫn dùng : pH + pOH = 14 đúng ko?
Chú ý là do: K(H2O) = 2,5.10^(-14) nên điều đó ko còn đúng nữa!
Ta có pH + pOH = -lg(2,5.10^(-14)) = 13,6
Từ đó tính dc dễ dàng!
Còn việc thắc mắc là "với lại [H+]=[OH-] thì MT phải trung tính chứ ah ?" vấn đúng. Chỉ cần môi trường có [H+]=[OH-] thì hoàn toàn có thể khẳng định môi trường là trung tính!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom