X
xchauchaux
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)điện phân dung dịch X chứa a mol CuSO4 và 0,15 mol KCL . trong thời gian t giây thu dc 2,24 lít khí ở anot . nếu thời gian là 2t thì thì tổng thể tích khi sinh ra ở 2 điệncucjwj là 4.76 lít , hiêu suất dp 100% , hỏi a =?
A 0.2 0.3 0.15 0. 45
bài này lúc đầu nói chỉ có khí ở cục + nên mình cho nó ra Cl2 tính ra là 0,1 mol dư 0,05 và số mol e tao ra là 0.2 mol ---> khi thơi gian là 2t thì số mol e là 0.4
lúc t=2t thì xuất hiên khí 2 điện cục nghĩa là Cu ,Cl2đã dp hết . lấy nước dp nên có 2 khí H2 và O2... giải một hồi thì thua
2) cho 0,1 mol axit axetic vào đ MOH 30ml 20% (D=1.2g/ml) . Cô cạn đ sau pu thì thu dc m gam rắn khan . đốt cháy hoàn toàn chất rắn thì thu được 9.54g M2CO3 và HỖN HỢP KHÍ . dẫn hh khí qua nước vôi dư thì khối lương đ d tăng hay giảm bao nhiêu
A giảm 2,74 B tăng 5.70 C giảm 5.70
bài này mình đoán MOH là NaOH và số mol là 0.18 , pứng theo tỉ lệ 1:1 với axit thì dư 0.08g NaOH , và CH3COONa 0,1 chí là rắn .đem đi đốt mà bảo thu được hỗn hợp khí thì mình chẳng biết ngoài CO2 ra còn khí gì khác@-)
-p/s mong thầy cô và các bạn giúp đỡ
A 0.2 0.3 0.15 0. 45
bài này lúc đầu nói chỉ có khí ở cục + nên mình cho nó ra Cl2 tính ra là 0,1 mol dư 0,05 và số mol e tao ra là 0.2 mol ---> khi thơi gian là 2t thì số mol e là 0.4
lúc t=2t thì xuất hiên khí 2 điện cục nghĩa là Cu ,Cl2đã dp hết . lấy nước dp nên có 2 khí H2 và O2... giải một hồi thì thua
2) cho 0,1 mol axit axetic vào đ MOH 30ml 20% (D=1.2g/ml) . Cô cạn đ sau pu thì thu dc m gam rắn khan . đốt cháy hoàn toàn chất rắn thì thu được 9.54g M2CO3 và HỖN HỢP KHÍ . dẫn hh khí qua nước vôi dư thì khối lương đ d tăng hay giảm bao nhiêu
A giảm 2,74 B tăng 5.70 C giảm 5.70
bài này mình đoán MOH là NaOH và số mol là 0.18 , pứng theo tỉ lệ 1:1 với axit thì dư 0.08g NaOH , và CH3COONa 0,1 chí là rắn .đem đi đốt mà bảo thu được hỗn hợp khí thì mình chẳng biết ngoài CO2 ra còn khí gì khác@-)
-p/s mong thầy cô và các bạn giúp đỡ