hóa đây hóa khó đây giúp mình với

H

hiepchau96

nhiệt phân 95,4g hỗn hợp hai muối KNO3 và Cu(NO3)2, khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí có M=42,18.Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu

e hướng dẫn thôi nha, tại k có nháp, máy tính :((

[TEX]KNO_3 \to KNO_2 + O_2[/TEX]
[TEX]Cu(NO_3)_2 \to CuO + NO_2 + O_2[/TEX]


hỗn hợp khí có M=42,18, áp dụng đường chéo để tìm tỉ lệ giữa NO_2 và O_2

đặt n_NO2 = x mol
n_O2=y mol

ráp vào 2 phương trình trên được hệ phương trình 2 ẩn.
1 phương trình là khối lượng
1 phương trình là liên hệ giữa x và y

P/s: Có vẻ khó hiểu nhỉ
 
N

nkok23ngokxit_baby25

có vẻ lẻ nhỉ :-?

$$\begin{cases} \dfrac{x}{y} = \dfrac{10,18}{3,82} \\ 188x + (2y - \dfrac{x}{2}).101 = 95,4\end{cases}$$
 
K

kakashi05

cua ban dax

2KNO3\Rightarrow2KNO2 + O2
2Cu(NO3)2\Rightarrow2CuO + 4NO2 + O2

hỗn hợp khí có M=42,18, áp dụng đường chéo để tìm tỉ lệ giữa NO_2 và O_2

đặt n_NO2 = x mol
n_O2=y mol

ráp vào 2 phương trình trên được hệ phương trình 2 ẩn.
1 phương trình là khối lượng
1 phương trình là liên hệ giữa x và y
 
H

hiepchau96

2KNO3\Rightarrow2KNO2 + O2
2Cu(NO3)2\Rightarrow2CuO + 4NO2 + O2

hỗn hợp khí có M=42,18, áp dụng đường chéo để tìm tỉ lệ giữa NO_2 và O_2

đặt n_NO2 = x mol
n_O2=y mol

ráp vào 2 phương trình trên được hệ phương trình 2 ẩn.
1 phương trình là khối lượng
1 phương trình là liên hệ giữa x và y

ý, cái này y chang của tớ nè :|

@nkok: đâu phải bài nào cũng ra chẵn đâu . bài tập ta làm trên lớp lẽ đầy ra :p
miễn sao ra kết quả phù hợp là được rồi
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

KNO3-> KNO2 + 1/2O2
a----------------->a/2
Cu(NO3)2 -> CuO + 2NO2 + 1/2O2
b------------------->2b------>b/2

Tử đề ta có
101a + 188b = 95.4
từ khối lượng trung bình ta có
46*2b + (a/2+b/2)32 = 42.18(2b + a/2 + b/2)
Có nghĩa là lấy tổng m của hai khí / tổng n 2 khí
ta rút gọn đc
2.55b - 5.09a =0

Có hai pt ta bấm máy
a=0.2=> mKNO3 = 0.2*101=20.2
b=0.4=> mCu(NO3)2 =0.4* 188 = 75.2
 
Top Bottom