hóa cực dễ

C

conan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn hh(Al và 1 oxit Fe)ko có ko khí sau phản ứng thu đc chất rắn X. Hòa tan X vào dd NaOH dư thu đc 0,672 lít khí bay ra(dktc) và phần ko tan Z, dd Y.Cho HCl vào dd Y đến khi đạt khối lượng kết tủa lowqns nhất nung đến khối lượng ko đổi thu đc 5,1g chất rắn. Cho Z tác dụng với dd H2SO4 đắc nóng thu đc 2,688l khí SO2 duy nhất (dktc) và dd chứa 1 muối Fe !.
Công thức của sắt là
2/ Nhúng 1 thanh graphit đc phủ 1 lớp kim loại hóa trị II vào dd CuSO4 dư. Sau phản ứng khối lượng của thanh graphit giảm đi 0,24g. Cũng thanh graphit này nhúng vào dd AgNO3 khi phản ứng song khối lượng thanh graphits tăng lên 0,52g. tìm kim loại hóa trị II
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Thế này bạn nhé!
Câu 1. X chắc chắn sẽ chứa [TEX]Al[/TEX] dư do pứ với [TEX]NaOH[/TEX] tạo ra khí và sốm mol của [TEX]Al[/TEX] dư là 0,02 mol. Phần không tan chính là [TEX]Fe[/TEX] và có số mol là 0,08 mol. Lượng chất rắn đem nung nóng đến khối lượng không đổi chính là [TEX]Al_2O_3[/TEX] có số mol là 0,05 mol =>[TEX]nAl[/TEX](pứ)=0,1 mol => [TEX]Al[/TEX] lấy 0,15 mol [TEX]O[/TEX] của [TEX]Fe_xO_y[/TEX].
[TEX]=>\frac{nFe}{nO}=\frac{0,08}{0,15}=\frac{8}{15}[/TEX].
Bạn xem lại dữ kiện giúp mình ha!
Câu 2. Từ dữ kiện của đề bài ta có:
[TEX]\frac{0,24}{M-64}=\frac{0,52}{2.108-M}=>M=112[/TEX]. Vậy, M là [TEX]Cd[/TEX].
 
T

thao_won

1/ tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn hh(Al và 1 oxit Fe)ko có ko khí sau phản ứng thu đc chất rắn X. Hòa tan X vào dd NaOH dư thu đc 0,672 lít khí bay ra(dktc) và phần ko tan Z, dd Y.Cho HCl vào dd Y đến khi đạt khối lượng kết tủa lowqns nhất nung đến khối lượng ko đổi thu đc 5,1g chất rắn. Cho Z tác dụng với dd H2SO4 đắc nóng thu đc 2,688l khí SO2 duy nhất (dktc) và dd chứa 1 muối Fe !.
Công thức của sắt là

[TEX]nAl = 5,1 :102 . 2 = 0,1[/TEX] mol

nAl dư [TEX]= \frac{0,672}{22,4} . \frac{2}{3} = 0,02[/TEX]

\Rightarrow nAl tham gia p/ư với oxit sắt [TEX]= 0,08[/TEX] mol

Vì Al dư sau phản ứng nhiệt nhôm \Rightarrow Chất ko tan trong dd NaOH chỉ có Fe.

[TEX] nSO_2 = 0,12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow nFe = 0,16[/TEX] mol

[TEX]xFe^{\frac{+2y}{x}} + 2y e \to xFe[/TEX]

[TEX] Al \to Al^{+3} + 3e[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{0,16 .2y}{x} = 0,08.3 =0,24[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{x}{y} =\frac{3}{4}[/TEX]
Vậy oxit đó là oxit sắt từ
 
P

ptmp27121997

cai de of em de hon nek de lop 9 ha co cho ma hok biet giai anh chi giup dum

một hh M gồm Fe3O4,CuO và Al co khối lượng 5.54 gam, sau khi thực hiện phản ứng nhiệt nhôm xong (H% 100%) thì thu được chất rắn A. Nếu hòa tan A trong đ ãit HCl thì lượng H2 sinh ra tối đa là 1.344 lít. Nếu hòa tan trong đ NaOH(dư) thì sau phản ứng còn 2.96 gam chất rắn. Tìm thành phần % các chất có trong A=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(:)eek::eek::ee k::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::ee k::(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:confused::confused::con fused::confused::confused::confused::confused::con fused::confused::confused::confused:|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:confused::confused::conf used::confused::confused::confused::confused::conf used::confused::confused::confused:
ANH CHỊ NÀO GIÚP CHÚC MAY MẮN%%-%%-%%-%%-%%-%%-:-&~O):(:)confused::eek:3^:)^*-:):-$:-/:-/:confused::confused::(:)(:)(:)o:eek::eek::mad::mad::mad:[-O<[-O<
 
Top Bottom