Hóa chuyên- PTNK - Đại học quốc gia Tp.HCM - Năm học 2019-2020

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61515159_2180947705352946_555978907967291392_n.png


61185164_634936040319957_3845184460903415808_n.jpg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Câu 3:
a) [tex]FeSO_4.7H_2O + (NH_4)_2SO_4 ==> FeSO_4(NH_4).6H_2O + H_2O[/tex]

b) Gọi x là số mol của muối Mohr bão hòa
=> m muối Mohr = n.M= 392 x (g)
80 độ C: trong 173 g dd Mohr có 73 g bão hòa và 100 g H2O
=>Trong 392 x g bão hòa Mohr có 928,9863 g dd​
Khi làm nguội ở 20 độ C:
Khối lượng dd bão hòa còn lại là 392x-100
Khối lượng dd còn lại là 928,9863x-100 g
Vậy ở 20 độ C có 26,9 g bão hòa + 100 g H2O => 126,9 g dd
392x-100 g bão hòa..............=> 928,9863x-100 g dd​
=> 26,9. (928,9863x-100)= (392x-100).126,9
<=> x= 0,404 mol
Từ đây tính được tất cả...Mệt :Tonton11
c) [tex]FeSO_4(NH_4).6H_2O + KMnO_4+ H_2SO_4 => Fe_2(SO_4)_3 + K_2SO_4+ 2MnSO_4 + 10 (NH_4)_2SO_4 + 68 H_2O[/tex]
(giải cái này cũng mệt chết luôn rồi )
n muối Mohr = 0,2551 mol => n KMnO4 = 0,05102 mol => m=.....

Câu 5:
a) Gọi n là số mắt xích của etilen
Khi đó CTPT của polime là [tex]C_2_nH_4_n_-_1Cl[/tex]
[tex]Phần trăm Cl= \frac{35,5}{28n-1+35,5}.100=48 => n=1,41[/tex]
% đơn vị mắt xích [tex]\frac{1}{1,41}.100=70,92[/tex]
b) CH2=CH-Cl
 
Last edited:
Top Bottom