hoá cho nhóm đại học 2009!vô đi

T

tdung7

giải thích tại sao:
a,photpho lại hoạt động hoá học mạnh hơn nito.
b,photpho trắng và photpho đỏ rất khác nhau về tíng chất vật lý?
 
H

hathuy12

trangviet ui bạn phải vít tiếng việt có dấu chứ! đọc nội wi chưa thế? các thành viên đâu cả hic :( -> :(( sao lười hoạt động ghê gớm!
 
H

harry18

Học hoá hả. Các bạn so sánh tính bazơ của o-Nitroalanin, p-Nitroalanin, m-Nitroalanin
Làm thử đi. Tui chẳng biết nó thế nào nữa
 
S

scream9x

o_ > p_ > m_ (nếu nhớ hok lầm ^.^!)
tiện thể ra mấy câu cho zui nhen:
ss tính bazơ
1/ a) CH3NH2 b) (CH3)2NH c) (CH3)3NH (câu này có trong sách gk)
2/ a) Cl-CH2-CH2-COOH b) CH3-CHCl-COOH c) CH2=CH-COOH
 
L

lehoanganh007

Lộn xộn quá . Các em nên nhất trí trước về chủ đề từng ngày , từng tuần . Vd hum nay là đại cương về kim loại chẳng hạn , thj các câu hỏi chj xoay quanh chủ đề này , k sang câu khác khj chưa hết câu đang làm và tuyệt đối k spam , kết bạn . Chúc các e học tốt
 
S

sweetshy

Cho tham gia với:

Sweet mở đầu bằng Hóa Vô Cơ nha:

1. Hỗn hợp gồm 2 kim loại X và Y có hóa trị không đổi nặng 4,04 g được chia thành 2 phần = nhau. Phần 1 tan hoàn toàn trong dd loãng chứa 2 axit HCL và H2SO4 tạo ra 1,12 lít H2 (đktc).Phần 1 tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 chỉ tạo ra V lit NO(đktc) duy nhất. Tính V ?
.............

Gợi ý: Bài này áp dụng pp bảo toàn e làm rất nhanh, :D
 
Q

quocthuong

Cho tham gia với:

Sweet mở đầu bằng Hóa Vô Cơ nha:

1. Hỗn hợp gồm 2 kim loại X và Y có hóa trị không đổi nặng 4,04 g được chia thành 2 phần = nhau. Phần 1 tan hoàn toàn trong dd loãng chứa 2 axit HCL và H2SO4 tạo ra 1,12 lít H2 (đktc).Phần 1 tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 chỉ tạo ra V lit NO(đktc) duy nhất. Tính V ?
.............

Gợi ý: Bài này áp dụng pp bảo toàn e làm rất nhanh, :D
P1
2H+ +2e ------> H2
0.1 0.05
P2
N+5 +3e -------> NO
0.1 0.1/3

V=0.1/3*22.4=0.7467(lít)
 
B

banhuyentrang123

em xin mở đầu bằng bài nhận biết
Cho Ba kim loại vào các dung dịch: [tex] \text M\text g\text C\text l_2 \text F\text E\text C\text l_3 \text A\text C\text l_3 \lbrace \text N\text H_4\rbrace_2 \text C\text O_3[/tex]nêu hiện tượng và viết các phương trình phản ứng hóa học xảy ra ở dạng phân tử và dạng ion thu gọn.
 
B

banhuyentrang123

Viết công thức của phèn nhôm – amoni và công thức của xôđa. Theo quan niệm mới của Bronted, chúng là những axit hay bazơ?
Hãy giải thích bằng phương trình phản ứng
 
S

sweetshy

P1
2H+ +2e ------> H2
0.1 0.05
P2
N+5 +3e -------> NO
0.1 0.1/3

V=0.1/3*22.4=0.7467(lít)

V = 0,747 l
Đáp số Đúng rài đó bạn, :D :D :D

Viết công thức của phèn nhôm – amoni và công thức của xôđa. Theo quan niệm mới của Bronted, chúng là những axit hay bazơ?
Hãy giải thích bằng phương trình phản ứng

Phèn nhôm là cái chi nhỉ, mới nghe lần đầu í.........="=
 
Top Bottom