;;HOá]chi tiết giùm mình hai bài này với<font color="red"></font>

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 2,76 g hợp chất hữu cơ A có công thức phân tử C7H6O3 tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ tạo ra 2 muối và H20. tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch
2..X là hợp chất C3H6O2. cho X tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch NaOH 0,1M thu đợc 3,4 gam muối. công thức cấu tạo của X là:
A. HOCHCH2CHO
B. CH3COOCH3
C. HCOOC2H5
D. C2H5COOH
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1.cho 2,76 g hợp chất hữu cơ A có công thức phân tử C7H6O3 tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ tạo ra 2 muối và H20. tính khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch


nA = 0,02

HCOOC6H4OH + 2NaOH --> HCOONa + C6H4(ONa)OH + H2O
0,02.........................................0,02................0,02

--> m muối = 4


2..X là hợp chất C3H6O2. cho X tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch NaOH 0,1M thu đợc 3,4 gam muối. công thức cấu tạo của X là:
A. HOCHCH2CHO
B. CH3COOCH3
C. HCOOC2H5
D. C2H5COOH


nNaOH = 0,05

M muối = 3,4/0,05 = 68

--> M gốc axit = 68 - 23 =45

--> HCOO

chọn C
 
Top Bottom