[ HÓA] Chỉ giùm mình bài này với!

H

hanh_nguyen_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho M gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 7,81g Cl, thu được 14,05943g muốiclorua với hiệu suất 95%
a) Xác định tên kim loại X ?
b) X có 2 đồng vị A và B có đặc điểm:
Tổng số phân tử trong A và B là 186
Hiệu số hạt không mang điện A và B là 2
1 hỗn hợp có 3600 nguyên tử A và B, nếu ta thêm vào hỗn hợp này 400 nguyên tử A thì hàm lượng % của nguyên tử B trong hỗn hợp sau ít hơn hỗn hợp đầu là 73%
Xác định số khối A và B, số p của A và B?
 
T

thanhnhan1996

theo đề ta có nCl =0,11
giả sử ta cho kim loại đó có hóa trị la 2
\Rightarrow KL muối là (M +35,5.2).0,11
ta có hiệu suất là 95%
\Rightarrow (M +35,5.2).0,11.95/100=14,05943
\Rightarrow M=63,54 đó làCu
câu b có trong sách GK:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom