hóa cần giúp

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan m gam AL2(SO4)3 vào nước được dug dịch A. cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào A thu dược a gam kết tủa. mặt khác nếu cho 400ml dung dịch NaOH1M vào A,cũng thu được a gam kết tủa.giá trị m là
bai2:cho 3.2 gam Cu tác dụng với 100ml HNO3 0.8M và H2SO4 0.2M,sản phẩm khử duy nhất là NO,số gam muối khán thu được là
 
N

newstarinsky

bai2:cho 3.2 gam Cu tác dụng với 100ml HNO3 0.8M và H2SO4 0.2M,sản phẩm khử duy nhất là NO,số gam muối khán thu được là

[TEX]n_{Cu}=0,05\\n_{H^+}=0,12\\n_{NO^-_3}=0,08\\n_{SO^{2-}_4}=0,02[/TEX]


[TEX] 3Cu + 2NO^-_3+ 8H^+ \to 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]

mol..0,045..0,03...0,012.....0,045.......0,03

Khối lượng muối là [TEX]m=0,045.64+0,05.62+0,02.96=7,9(g)[/TEX]
 
I

inujasa

hòa tan m gam AL2(SO4)3 vào nước được dug dịch A. cho 300ml dung dịch NaOH 1M vào A thu dược a gam kết tủa. mặt khác nếu cho 400ml dung dịch NaOH1M vào A,cũng thu được a gam kết tủa.giá trị m là
TN1 Al2(SO4)3 dư
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
...........0,3.............0,1
TN2 NaOH dư và phản ứng với Al2(SO4)3
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
m/171....m/57.........m/171
Al(OH)3 + OH- ---> [Al(OH)4]-
b..............b..................b
=> m/57 + b = 0,4
m/171 - b = 0,1
=> m = 21,375 g
 
Top Bottom